Đại hội thể thao dành cho sinh viên – VUG từ lâu đã là sân chơi quen thuộc của các bạn học sinh, sinh viên yêu thích thể thao trên cả nước. 

Bên cạnh những bộ môn được tổ chức thường niên như: Bóng đá, Bóng rổ 3×3, Bóng đá trong nhà (Futsal) và Nhảy đối kháng (Dance Battle), mùa giải năm nay của Đại hội thể thao dành cho sinh viên VUG có thêm bộ môn Esports. Đây là lần đầu tiên Thể thao Điện tử góp mặt tại kỳ Đại hội thể thao lớn nhất dành cho Sinh viên Việt Nam. 

Esports
Lần đầu tiên Esports góp mặt tại kì Đại hội thể thao lớn nhất dành cho Sinh viên Việt Nam


Diễn ra vào 26 và 27/5, 3 nội dung thi đấu được Ban tổ chức lựa chọn để tranh tài tại bộ môn Esports tại kỳ VUG năm nay bao gồm: PUBG Mobile, Valorant và Teamfight Tactics – Đấu trường chân lý.

Hiện tại, bộ môn này đã nhận được sự hưởng ứng và ủng hộ của 15 trường đại học trên toàn quốc tham gia, như: Đại học Văn Lang, Đại học Công nghiệp TP.HCM, Đại học Ngoại thương…

Dưới sự phối hợp tổ chức của VTVcab và VNG, bộ môn Thể thao điện tử – Esports tại VUG 2023 sẽ được tổ chức và thi đấu tại Ký túc xá A – Trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. 

Mọi diễn biến của giải đấu được tường thuật trực tiếp trên ứng dụng ON Plus và ứng dụng VTVcab On của VTVcab. 

XEM THÊM: Streamer Tú Sena bị ‘bế lên TV’ vì tổ chức đánh bạc online