Blade & Soul là tựa game online thuộc thể loại nhập vai nhiều người chơi (MMORPG) vô cùng nổi tiếng tại Hàn Quốc và được Garena phát hành tại thị trường Việt Nam vào tháng 9/2017.

Blade & Soul đã từng làm mưa làm gió trong các cộng đồng yêu thích MMORPG một thời gian dài. Nó được người chơi cũng như giới chuyên môn đánh giá cao về nội dung cùng với thiết kế đồ họa vô cùng bắt mắt và độc đáo.

Thế nhưng hành trình đầy thăng trầm của Blade & Soul trên đất Việt đã chính thức chấm dứt.Game Blade & Soul sẽ chính thức đóng cửa kể từ tháng 09/2023

Game Blade & soul đóng cửa

Chiều 17/05, fanpage chính thức của Garena Blade & Soul Việt Nam đã thông báo về thời gian đóng cửa các chức năng của trò chơi. Theo đó, Blade & Soul sẽ chính thức đóng server vào ngày 15/08 sau hơn 6 năm thăng trầm tại thị trường Việt.

Blade & Soul là một tựa game có sự kết hợp của võ thuật lấy cảm hứng từ chiến đấu và khinh công. Người chơi tạo nhân vật điều khiển được để khám phá thế giới xung quanh bằng cách hoàn thành nhiệm vụ do những NPC khác nhau giao cho. Game sử dụng hệ thống chiến đấu thời gian thực dưới góc nhìn thứ ba và đòi hỏi người chơi phải “combo” (phối hợp) một loạt chiêu thức tấn công, giống như nhiều game song đấu cùng loại.

Trò chơi từng gây bão vào khoảng thời gian đầu sau khi ra mắt, nhưng dần dần Blade & Soul đã không thể giữ chân được người chơi và nhanh chóng chìm vào quên lãng sau đó. Dù nhà phát hành đã tung rất nhiều bản cập nhật cũng như những sự kiện lớn, nhưng điều đó cũng không đủ để thu hút thêm người chơi mới cũng như giữ chân người chơi cũ.

Bản thân thể loại MMORPG cũng khá kén người chơi tại Việt Nam hiện tại, vì vậy việc Blade & Soul “sập” chỉ là chuyện sớm muộn. Thế nhưng việc tựa game này đóng cửa vẫn khiến nhiều người cảm thấy tiếc nuối cho một trong những tựa game đã đồng hành cùng họ trong 6 năm qua.

XEM THÊM: Đi tìm những tựa game MMORPG đáng chơi nhất 2023