Tối 9/8, cộng đồng Free Fire Việt Nam được phen dậy sóng trước thông tin Ma Gaming chính thức góp mặt vào trong đội hình chính thức của đội tuyển HQ Esports với tên HQ TheGhost bên cạnh những cái tên “kỳ cựu” khác như NeoNao, FunkyM,… Được biết, trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp đã là một dự định được anh chàng ấp ủ từ rất lâu.

doi-hinh-hq-esports
Credit: Huyền thoại Sinh Tồn – Garena Free Fire

Ma Gaming tên thật là Đặng Nguyễn Huy Khang, sinh năm 2004, là một streamer nổi tiếng trong cộng đồng Free Fire Việt Nam.

Ma Gaming bắt đầu nổi lên từ những clip highlight đỉnh cao cùng khuôn mặt ưa nhìn cũng như khả năng tấu hài, cách nói chuyện lôi cuốn đã góp phần mang đến cho anh chàng một lượng người theo dõi đông đảo trên rất nhiều nền tảng khác nhau như Facebook, Youtube, Tiktok. Ở tuổi 18, Khang đã có thu nhập rất khủng và độ nổi tiếng nhiều người mơ ước.ao-thi-dau-the-ghost-ma-gaming
Credit: BLV Quang Bẹp

Được biết, cái tên TheGhost được chính BLV Quang Bẹp lựa chọn để đánh dấu một Ma Gaming khác trên hành trình trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp. Chính anh cũng đã có những chia sẻ về cái tên này:

“Thay vì chọn cái tên đi cùng mình qua năm tháng là Ma Gaming, em Khang chọn cho mình cái tên The Ghost (tôi thề ông nào nghĩ ra cái tên này chắc chắn là đẹp trai vô cùng tận).

Việc chọn tên mới này mình thấy rất hay, vừa có chất riêng nếu được đi Thế Giới (là nếu thôi nhé) và vừa đánh dấu rằng đây là một bước đi mới, không dựa vào những nguồn lực cũ. Bỏ lại đằng sau drama, bỏ lại đằng sau fame, scandal, đây là The Ghost game thủ chuyên nghiệp, là The Ghost chờ tới 3 năm để xuất hiện tại VFL.”

– BLV Quang Bẹp
Có thể là ảnh chụp cận cảnh 2 người, mọi người đang ngồi và trong nhà
Credit: Ma Gaming

Ma Gaming vừa trải qua kì thì THPT Quốc Gia với số điểm không hề thấp. Sau khi hoàn thành chương trình học tập, Khang đã có thêm nhiều thời gian để tập trung phát triển sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp.

Từ một cậu bé 15 tuổi chập chững học chơi Free Fire, Khang luôn không ngừng luyện tập, tham gia nhiều giải đấu lớn nhỏ và gặt hái nhiều thành tựu đáng chú ý như Vô địch Đại Chiến Quân Đoàn mùa đông 2021, Top 2 Đại Chiến Quân Đoàn Mùa Hè 2022,… Và giờ đây, anh chàng đã hoàn thành được dự định được ấp ủ từ rất lâu: “Với tôi vinh quang chính là trở thành tuyển thủ Free Fire Esports chuyên nghiệp”

Chúc cho Ma Gaming sẽ gặt hái được nhiều danh hiệu lớn nhỏ và thành công trên con đường mình đã chọn.

XEM THÊM: Streamer Bác Gấu khẳng định đam mê và dự định tương lai của mình với bộ môn Free Fire