Ronaldo “Béo” đang là tiền đạo số 1 trong FIFA Online 4 hiện tại. Thế nhưng trái ngược với các cầu thủ khác, số lượng mùa thẻ của Rô Béo chỉ được đếm trên đầu ngón tay. Trong khi MC thì quá cũ, ICON thì quá đắt, LN lại không đáp ứng được kì vọng, Nexon đã kịp thời bổ sung một mùa thẻ mới cho huyền thoại người Brazil, đó chính là BWC.

BWC là mùa thẻ tái hiện lại kì World Cup 2002 bùng nổ của Rô Béo, nơi đã đưa tên tuổi của anh bước vào ngôi đền của những huyền thoại. Liệu mùa thẻ này có đáp ứng được kì vọng của người hâm mộ, kế thừa sự xuất sắc của MC hay chỉ để lại sự thất vọng như LN. Hãy cùng ONE Esports làm rõ trong bài viết này nhé!

Bộ chỉ số Ronaldo De Lima BWC

Credit: FIFAaddict

Dễ dàng nhận thấy mùa BWC có ít chỉ số ẩn hơn ICON và MC rất nhiều. Dường như BWC giống như một bản nâng cấp chỉ số từ LN lên, với phần thể hình, xu hướng, AI được giữ nguyên còn mức lương thậm chí vượt xa ICON.

Dù lương cao top đầu game, nhưng Ronaldo Béo BWC vẫn là tiền đạo mùa thường đáng đầu tư nhất hiện nay. Với mức giá hiện nay vào khoảng 60-70 tỷ cho mức thẻ +1, tiền đạo này xứng đáng đến từng xu.Trải nghiệm in-game

Credit: FO4

Ưu điểm

  • Nhắc đến Rô Béo là phải nhắc đến AI chạy chỗ khôn nhất game. Dù xu hướng là 2-2 nhưng Ronaldo rất chịu khó di chuyển, mà một khi đã chạy thì hầu như sẽ đối mặt với thủ môn. Đối với các HLV có lối đá chuyên chọc khe, đối thủ chỉ có thể “khóc thét” mỗi khi tiền đạo này vào sân.
  • Bên cạnh khả năng chọn vị trí vô cùng thông minh, thì khả năng dứt điểm cũng là một ưu điểm lớn của Ronaldo De Lima. Với 2 chân 5-5, thể hình ổn, vừa đủ nhanh cũng vừa đủ khỏe để làm khổ bất cứ hàng hậu vệ nào. Bộ kĩ năng dứt điểm của Ronaldo Béo ở mức hoàn hảo, bạn có thể sút ở bất cứ vị trí nào trên sân, bằng mọi kiểu sút mà bạn có thể nghĩ ra, từ đóng xa, cứa lòng hay sút sệt.
  • Một điểm ít ai để ý đó là mùa BWC của huyền thoại người Brazil thuần đá cắm hơn nhiều so với LN và MC, mọi yếu tố đạt đến mức 9/10 so với mùa giải ICON.

Nhược điểm

  • Cá nhân mình cảm nhận cựu tiền đạo Real mùa này bắt vô-lê khá tệ dù chỉ số không phải thấp. Ronaldo Béo sở hữu chỉ số ẩn “Tinh Tế” nên khi bạn căng ngang hoặc tạt thấp, Rô Béo thường xử lý khá cồng kềnh, đôi khi sẽ là siêu phẩm nhưng cũng có lúc bạn chỉ muốn đưa lên TTCN ngay lập tức.
  • Độ “hiểm” từ những cú sút là không thể bàn cãi, nhưng lực bóng đi không hề căng và nhanh như mình kì vọng.
  • Mùa giải này có lối di chuyển thanh thoát và tốc độ tốt hơn LN, nhưng độ lì đòn, sức mạnh thì lại không bằng. Ronaldo LN có thể so vai tay đôi được với nhiều CB to cao, quốc dân còn BWC thì… hên xui.

XEM THÊM: Nguyên nhân Kaka BWC có chỉ số tổng quát chỉ 94