Sau một thời gian ra mắt, có rất nhiều cầu thủ mùa thẻ BWC thuộc những team color mạnh như Pháp, Brazil,… đang trở nên rất hot trên TTCN hiện nay. Không chỉ vậy, một số cầu thủ sở hữu lượng fan lớn như Zidane, Ronaldo Béo hay có lần đầu xuất hiện như Diego Forlan cũng đều được Nexon ưu ái buff chỉ số “trên trời”.

Dù vậy, có một cầu thủ thuộc team color mạnh, sở hữu lượng fan lớn, đẹp trai, là huyền thoại bóng đá thế giới,… nhưng lại sở hữu chỉ số tổng quát chỉ có 94, không ai khác ngoài ‘thiên thần’ Kaka. Việc NPH lập trình một bộ chỉ số “tí hon” như vậy cho một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của AC Milan làm dấy lên nhiều tranh luận trong cộng đồng FO4 những ngày vừa qua.Nguyên nhân thật sự dẫn đến bộ chỉ số thấp ‘bất thường’ của Kaka BWC

Time de Kaká em Fifa 21 tem Pelé, trio de estrelas no ataque e... Kaká
Credit: FIFA

Đặc biệt, khi đặt Kaka BWC cạnh những mùa thẻ trước đó của anh như MC, FA, RMCF, LN thì chẳng khác nào một bước lùi sâu. Thậm chí, chỉ số của Kaka BWC còn thấp hơn cả mùa LH đến 4 điểm, dù mùa thẻ này đã ra mắt từ 3 năm trước.

Nguyên dân dẫn đến việc Nexon nerf mạnh chỉ số mùa BWC của thiên thần là bởi bản chất của mùa giải này.

Được biết, BWC là mùa thẻ đại diện cho màn trình diễn của các danh thủ tại mỗi kì World Cup, điểm lưu ý là mùa thẻ này chỉ tính các trận đấu từ vòng tứ kết đổ vào trong, không tính vòng loại, vòng bảng và knock-out.

Cho nên, Brazil ở kì WC 2002 dù vô địch nhưng Kaka khi ấy vẫn là dạng tài năng trẻ và chỉ được thi đấu vỏn vẹn 18 phút. Mãi cho tới mùa giải 2006-2007 thì cựu cầu thủ Milan mới thực sự rực sáng trở thành một trong những ngôi sao bóng đá tại thời điểm ấy. Đáng tiếc rằng tại kì WC 2006, Brazil dù nắm trong tay dàn hảo thủ, nhưng lại không thể tiến sâu vào vòng trong.

Dù vậy, vì sở hữu chỉ số thấp cho nên Kaka BWC sẽ dễ được “hóa vàng” hơn. Sau một thời gian, giá của mùa BWC sẽ “hạ nhiệt”. Chính vì vậy, đây sẽ là cơ hội lớn cho những HLV có mức tài chính thấp muốn sở hữu một Kaka +8.

XEM THÊM: FO4: Nối gót BWC, dàn ‘bom tấn’ 22NG chính thức đổ bộ vào máy chủ Việt Nam