Ngoài đời, bên cạnh là một ngôi sao bóng đá thì Romelu Lukaku còn được biết đến với danh xưng “nghệ sĩ nhân dân” sau màn trình diễn mang lại tiếng cười cho khán giả. Ngược lại, trong FO4 thì Lukaku lại là một con “quái vật” thật sự.

Dù vẫn còn đó những pha “giật mình”, thế nhưng không ai có thể phủ nhận được độ “bá” của Lukaku trong mùa thẻ WC22 được. Hôm này, cùng ONE Esports tìm hiểu sâu hơn về chàng “Lakaka” này nhé!

Bộ chỉ số của Lukaku WC22 và so sánh với 22TY

Credit: FifaAddict

Như vậy, nhìn qua có thể thấy bộ chỉ số của mùa 22TY đã “ăn đứt” WC22. Khác biệt về mặt chỉ số lại nằm ở mục chỉ số ẩn. Cả hai đều sở hữu chỉ số “Đánh Đầu Mạnh”, thế nhưng 22TY lại sở hữu “Sút Xoáy” còn WC22 lại là “Ma Tốc Độ”.

Ngoài ra, xu hướng của Lukaku 22TY là 2-2, khá khó dùng đối với một số người chơi thì WC22 lại có xu hướng là 2-1, khiến cho cầu thủ Inter Milan ít lùi về và chăm chạy chỗ hơn một chút.Trải nghiệm ingame

Screenshot by Ty/ONE Esports
Khả năngChi tiết
Dứt điểmMình thật sự ấn tượng với lực sút của Lukaku, bóng đi rất nhanh và rất khó để cản phá. Thậm chí có nhiều pha dứt điểm đã chớm chạm tay thủ môn đội bạn, nhưng chỉ vậy là không đủ để làm chệch hướng bóng.
Lukaku sút khá tốt bằng chân không thuận. Dù vậy, chống chỉ địch sử dụng Lukaku để ZD (sút xoáy) kể cả bằng chân thuận hay không. Trừ khi bạn muốn tấn công khán giả.
Tất nhiên, đôi lúc Lukaku sẽ hóa Nghệ sĩ Nhân Dân, bạn nên hạn chế sử dụng anh khi phong độ đang “cắm đầu”.
Chạy chỗVới xu hướng 2-1, “Lakaka” sẽ ít lùi về hơn một chút, có xu hướng bám cắm và chịu khó chạy hơn. Dù vậy, anh em vẫn cần nháy Q nhiều một chút vì cầu thủ Inter này rất ít khi tự động chạy chỗ.
Tốc độVới chỉ số ẩn Ma tốc độ cộng thêm tốc độ là 108 ở mức thẻ +1, Lukaku hoàn toàn có thể chiếm ưu thế trong những pha chạy trước hậu vệ. Thế nhưng mình lại không đánh giá khả năng bứt tốc của anh cho lắm. Vì vậy, tiền đạo này chạy đường dài khá dễ “hụt hơi”.
Tranh chấpĐây được xem như là điểm mạnh nhất của Lukaku. Với thể hình “hộ pháp”, anh đương nhiên rất phù hợp cho lối đá TacaDada, thậm chí sức mạnh của anh cũng hoàn toàn có thể chơi ngang cơ với những trung vệ quốc dân như Van Dijk, Rudiger,…
Phối hợpLukaku chuyền ổn, không thể nói là hay nhưng vẫn đủ để tạo ra cơ hội cho những cầu thủ khác.

Nhìn chung, Lukaku là một trong những ST chuyên làm tường, đánh đầu rất đáng sử dụng cho các bạn chơi team color Chelsea, Manchester United và Inter Milan. Dù vậy, anh vẫn cần một đối tác trên hàng công để phát huy hết được sức mạnh của mình.

XEM THÊM: Độc lạ FIFA: Tựa game của EA dự đoán trúng nhà vô địch World Cup trong 4 kỳ liên tiếp