Bản cập nhật World Cup không chỉ mang lại nhiều thay đổi đáng kể về mặt lối chơi, TTCN, đồ họa mà còn bổ sung thêm 3 ICON rất đáng hứa hẹn. Trong đó, tâm điểm chú ý của việc bổ sung cầu thủ lần này thuộc về Shevchenko ICON, tiền đạo được đánh giá là một trong những chân sút toàn diện nhất Fifa Online 4.

Chính vì thế, với mức giá không hề rẻ (xấp xỉ 200 tỷ cho mức thẻ +1) nhưng Shevchenko hiện tại vẫn đang là một cầu thủ cực kì hot trên TTCN và thường xuyên rơi vào tình trạng “cháy hàng” kể cả ở mức thẻ +2, +3. Vậy nên, sau một thời gian trải nghiệm, ONE sẽ gửi tới anh em bài đánh giá chi tiết nhất về Shevchenko mùa thẻ ICON và so sánh với LN +5 để giúp các HLV có thêm tư liệu tham khảo trước khi “xuống tiền” nhé!

Tổng quan bộ chỉ số Shevchenko ICON

Như vậy, khi so sánh qua về mặt chỉ số, ta có thể dễ dàng nhận thấy sự tương đồng giữa cả hai phiên bản. Dù vậy, khi ở cùng mức giá, Shevchenko LN +5 vẫn có lợi thế hơn khi được buff 2 chỉ số team color Bạc.

Bù lại, phiên bản ICON lại có “điểm ăn tiền” hơn về mặt AI di chuyển và khả năng giữ giá vô cùng tốt, tức là anh em hoàn toàn có thể đầu tư Shevchenko ICON đá đến khi nào game “sập” thì thôi. Còn đối với các mùa thường, khi có mùa thẻ mới xuất hiện thì mùa thẻ cũ sẽ bị nerf “ngầm” nhằm tránh trường hợp một phiên bản “bá đạo” quá lâu.Trải nghiệm ingame

Credit: FO4 Korea

Điểm chung

Nhìn chung, cả hai mùa đều có sự tương đồng trong nhiều khía cạnh, ví dụ như khả năng dứt điểm trong vòng cấm, tốc độ và khả năng phối hợp. Dù chỉ số có đôi chút chênh lệch, tuy nhiên theo đánh giá của mình sau gần 50 trận trải nghiệm thì không có quá nhiều sự khác biệt.

Điểm khác biệt

Mùa LN +5ICON +1
– Shevchenko LN +5 rõ ràng có lợi thế nhất ở khoản đánh đầu khi so với ICON, dù chỉ cao 1m83 nhưng một khi bóng đã tới đầu thì xác suất thành bàn rất cao.
– Sở hữu 5 sao kỹ thuật, cho nên đây được xem là một lợi thế cực lớn đối với anh em yêu thích rê dắt, quẩy skill.
– Dù vậy, Shevchenko mùa LN có khả năng thăng bằng tốt và khó ngã hơn phiên bản ICON.
– Khả năng sút xa được cải thiện rõ rệt.
– Rê bóng và che bóng tốt, dù vậy Sheva chỉ sở hữu 4 sao kĩ thuật ở mức thẻ +1, nên việc sử dụng những skill khó và đẹp mắt là một hạn chế.
– Dù đều có danh tiếng “Siêu sao”, tuy nhiên khả năng chạy chỗ, tách người của phiên bản ICON được đánh giá là “quái” hơn. Ngoài ra, Linh dương Đông Âu cũng chịu khó di chuyển cũng như có tầm hoạt động rộng hơn.
– Khả năng bứt tốc của Sheva làm mình khá ngạc nhiên. Sau khi nhận bóng từ tuyến dưới, Sheva có thể đạt tốc độ tối đa trong chớp mắt. Không chỉ vậy, đối với anh em thường xuyên chọc khe xuyên phá (ZW) thì cựu cầu thủ Milan sẽ xẻ nách và vượt lên đón bóng rất nhanh.
– Shevchenko ICON đỡ bước 1 và xử lý bóng có phần mượt hơn đôi chút.

Tóm lại Shevchenko LN +5 vẫn có giá trị sử dụng rất cao, phù hợp với anh em chơi team +5 sẽ được cộng thêm 2 chỉ số. Nhưng mình vẫn khuyên anh em nên đầu tư phiên bản ICON, không chỉ vì độ giữ giá, mà còn là giá trị sử dụng sẽ lâu dài hơn, không sợ bị nerf AI khi xuất hiện những mùa thẻ mới.

XEM THÊM: FO4: Giải pháp phòng tránh ăn pen oan sau Big Update World Cup