Bản cập nhật World Cup vừa qua đã mang đến rất nhiều thay đổi, điều chỉnh thú vị, làm tăng thêm trải nghiệm giải trí của người chơi, tất nhiên trong đó vẫn sẽ tồn tại hai mặt tích cực và tiêu cực. Một trong số đó là tình trạng bị ăn penalty (gọi tắt là pen) oan dù bạn không có những pha ác ý hay thậm chí là những cầu thủ đối phương “vấp cỏ”.

Dù đã cố gắng đưa ra nhiều phương án khắc phục, thế nhưng tình trạng này vẫn xảy ra thường xuyên trên rank, khiến cho tất cả mọi người đều rất ức chế. Hiểu được tâm tư của anh em, hôm nay ONE sẽ chỉ ra một số mẹo giúp hạn chế tối đa tình trạng ăn pen oan trong Fifa Online 4 nhé!

Tắt tắc bóng mạnh

Sceenshot by Ty/ONE Esports

Dù không thể phủ nhận những lợi ích của tắc bóng mạnh, nhưng nó cũng có một số nhược điểm “chí mạng”, ví dụ như dễ bị ăn lỗi/thẻ, cầu thủ sẽ mất một lúc xoay sở mới có thể chạy tiếp và đặc biệt là cực dễ ăn pen nếu đối phương đang “múa” trong vòng cấm.

Chính vì vậy, thay vì cứ áp sát rồi đè nút tắc bóng thật mạnh, bạn nên tập lối chơi bắt bài, phòng ngự đầu óc hơn. Dù biết trong một số trường hợp cụ thể có thể gây ra đôi chút bất lợi cho những anh em đang đá pressing, tuy nhiên khi ở trong vòng cấm của sân nhà, đây sẽ là giải pháp tối ưu nếu không muốn bị ăn pen oan.Xoạc bóng đúng cách

Credit: EA Sports

Tất nhiên, trong một số trường hợp, xoạc bóng là phương án phòng thủ nhanh và hiệu quả nhất để lấy lại bóng. Dù vậy, nếu cứ nhắm mắt mà xoạc thì khả năng ăn pen là rất cao. Dù vậy, trong một số tình huống bắt buộc, bạn vẫn có thể xoạc mà không lo bị trọng tài thổi lỗi.

Đó là phán đoán hướng đi bóng của đối thủ, thay vì cố gắng xoạc ngay khi bóng tới thì bạn hãy xoạc trước 1 nhịp để bóng sẽ được người bạn cản lại, còn cầu thủ đối phương sẽ bị bất ngờ và mất bóng. Dù vậy, hãy lưu ý vì phương án này rất dễ phản tác dụng, nhất là đối với các cầu thủ có khả năng xoay sở nhanh.

Không cố gắng lấy bóng bằng mọi giá

Credit: EA Sports

Khi đối thủ đang che bóng thì hãy đừng cố gắng tắc bóng bằng mọi giá, nhất là khi ở trong vòng cấm. Bởi những hậu vệ cao to của đội mình có thể sẵn sàng “chọc chân” và đẩy ngã đối thủ, gây ra tình huống penalty không đáng.

Bạn có thể ngừng kèm người từ đằng sau và bắt bài đường chuyền của đối thủ. Bởi khi bóng dạt ra biên, cầu thủ có xu hướng chuyền hoặc tạt vào trung lộ và dứt điểm, thay vì đi bóng từ biên và sút xoáy.

XEM THÊM: Top những danh thủ mùa BWC lần đầu xuất hiện trong Fifa Online 4