Trong bất cứ bài tư vấn ST cho Milan hay Chelsea, chắc hẳn anh em sẽ không thể không thấy người ta nhắc tới Shevchenko. Không nhanh như Torres, không khỏe như Drogba, cũng chẳng càn lướt như Crespo thế nhưng tại sao huyền thoại người Ukraine này lại được săn đón đến thế. Cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Tổng quan bộ chỉ số Shevchenko LN

Credit: FifaAddict

Có thể nói, nâng cấp đáng kể nhất của Sheva LN so với các mùa thẻ trước đó là về khả năng dứt điểm với 2 chân 5-5. Cuối cùng, sau bao nhiêu lâu chờ đợi, người chơi cũng đã có thể trải nghiệm một phiên bản hoàn hảo nhất của Shevchenko, tái hiện lại thời kỳ đỉnh cao của anh tại AC Milan.

Danh thủ người Ukraine được đánh giá là một mẫu tiền đạo toàn diện bậc nhất game, khi bạn có thể áp dụng hầu hết các bài tấn công mà anh ta vẫn có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, từ ban bật phối hợp, tới “đua xe bắn súng” hay tạt cánh đánh đầu, thậm chí bạn có thể cầm Sheva nã đại bác hay “cứa lòng” ảo diệu từ ngoài vòng cấm.

Không chỉ vậy, ở phiên bản này Shevchenko còn được bổ sung thêm 2 chỉ số ẩn là Đánh đầu mạnh và Sút/Tạt má ngoài, biến anh trở thành một trong những tay săn bàn đáng sợ nhất game.Đánh giá & nhận xét sau khi trải nghiệm in-game

Credit: Fifa Online 4 Korea

Điểm mạnh

  • Sheva phiên bản này được đánh giá là một trong những tiền đạo dứt điểm hay nhất game (không tính ICON), anh hoàn toàn có thể cân được mọi kiểu sút trong tư thế khó, thậm chí là bắt vô-lê. Tuy nhiên, với lợi thế 2 chân 5-5 cùng với chỉ số ẩn Sút xoáy, Sút má ngoài thì bạn nên tận dụng triệt để những pha “cứa lòng” đi vào khung gỗ ngay khi QBV 2004 ở vị trí thuận lợi.
  • Tốc độ 112 ở mức thẻ +1 và chỉ số ẩn Ma tốc độ sẽ giúp anh có những pha bứt tốc bỏ xa hậu vệ đối phương, thậm chí kể cả những mẫu CB quốc dân có tốc độ tốt như Rudiger hay Varane cũng có thể bị Sheva cho “hít khói”.
  • Một trong những điểm sáng nữa là khả năng chạy chỗ. Tất nhiên với chỉ số chọn vị trí lên tới 112, không bất ngờ khi Sheva chạy chỗ không bóng rất hay, đặc biệt là trong những tình huống phản công nhanh. Anh em thậm chí không cần phải nháy Q để cho anh chạy.

Điểm yếu

Credit: Shevchenko
  • Mặc dù sở hữu thể hình trung bình, nhưng với chiều cao 1m83, anh vẫn bị “lép vế” trong khoản đánh đầu trước những CB cao to. Ngoài ra, một số người chơi còn phàn nàn rằng phiên bản này anh khá yếu, thậm chí là dễ “vấp cỏ” hơn cả mùa CAP.
  • Xu hướng của Shevchenko là 3-3 cho nên anh thường xuyên có những pha lùi sâu và đá như một tiền vệ công (CAM). Chính vì thế, bạn nên cho Shevchenko đá cặp với một ST chuyên bám vòng cấm như Rô Béo, Crespo hay Drogba, hạn chế tối đa việc cho anh đá độc lập. Hoặc trong những sơ đồ như 4231 hay 42211, các HLV có thể xếp anh đá hộ công (CF) hoặc CAM mà vẫn đảm bảo khả năng xâm nhập vòng cấm thường xuyên của anh.
  • Ngoài ra, thể lực cũng là một điểm trừ, khi từ phút 75-80 đã chứng kiến dấu hiệu hụt hơi của tiền đạo này.

Tóm lại, Shevchenko không phù hợp cho mấy bác có lối đá cục súc, chuyên tranh chấp tì đè. Còn lại, đây vẫn là một con hàng đáng sở hữu và sớm trở thành tiền đạo quốc dân trong tương lai.

XEM THÊM: Review Ronaldo LN – Người ngoài hành tinh trở lại