Erling Haaland đã và đang thể hiện một phong độ hủy diệt cả Ngoại Hạng Anh trong nửa đầu mùa giải 2022/2023. 18 bàn qua 13 trận đấu, trong đó có 3 cú hat-trick liên tiếp trên sân nhà đã quá đủ để nói lên đẳng cấp của cầu thủ 22 tuổi.

Chính vì vậy, dù không góp mặt trong đội hình Team Of The Year (TOTY) chính thức, nhưng anh vẫn vinh hạnh trở thành cầu thủ TOTY thứ 12 tại server Việt Nam nhờ lượng bình chọn đông đảo đến từ người hâm mộ.

Hôm nay, ONE Esports sẽ gửi đến bạn bài đánh giá chi tiết về mùa thẻ mới nhất của Erling Haaland nhé!

Bộ chỉ số đẹp như mơ của Erling Haaland 23TY

Screenshot by Ty/ONE Esports

Tiền đạo Man City sở hữu chỉ số tổng quát lên đến 114, thuộc hàng cao nhất game hiện tại. Trong đó, chỉ số dứt điểm là nổi bật nhất, lên đến 121 ở mức thẻ +1 và chưa buff Team Color. Không chỉ vậy, Nexon còn ưu ái cho Haaland tới 3 chỉ số ẩn quan trọng nhất của một tiền đạo, đó là Sút Xoáy, Ma Tốc Độ và Đánh Đầu Mạnh.

Cầu thủ người Na Uy còn nổi bật với thể chất vượt trội, sẵn sàng tì vai, “húc nhau” với bất cứ CB quốc dân nào. Dù vậy, nhiều người hâm mộ cũng lo ngại rằng với thể hình To sẽ khiến cho Haaland khó xoay sở cũng như rê dắt.Credit: FIFA

Trải nghiệm ingame

Điểm mạnh

Đúng như chỉ số, khả năng dứt điểm của Haaland thuộc hàng “quái vật”. Cầm Erling trong tay, bạn sẽ có cảm giác dễ ghi bàn hơn bao giờ hết, bởi chỉ cần ấn D (sút) là có bàn, không cần CD (sút mạnh) hay DD (sút sệt) làm gì cho mệt.

Không chỉ vậy, Haaland còn rất nhanh dù sở hữu thân hình hộ pháp. Điều này làm mình khá bất ngờ, bởi những cầu thủ cao to thường sẽ rất chậm chạp. Một mẹo nhỏ là bạn hãy đẩy bóng dài rồi chạy để có thể tận dụng tối đa tốc độ khi chạy không bóng của anh.

Một điểm làm mình bất ngờ đó chính là khả năng đánh đầu của Haaland. Phong cách của Erling đó chính là chọn vị trí thuận lợi rồi đánh đầu, chứ không phải kiểu tì đè “năm ăn năm thua” như Drogba hay Ibrahimovic. Cựu tiền đạo của Dortmund khá phù hợp với những quả tạt ZQW hoặc ZA (tạt cầu vồng, bóng đi thấp) bởi khả năng vô lê tuyệt hay của anh.

Điểm yếu

Dù vậy, Haaland lại sở hữu điểm yếu giống như những tiền đạo cắm cổ điển, đó chính là khả năng chuyền chọt, phối hợp cực kì tệ. Có lẽ anh không phù hợp với việc làm tường rồi cho những vệ tinh xung quanh tỏa sáng giống như Harry Kane.

Ngoài ra, khả năng sút ZD (sút xoáy) của anh không hề được cải thiện so với 22TS. Mình khuyên bạn chỉ nên D hoặc DD (sút sệt) thôi, đừng cố gắng ZD làm gì để rồi “mù mắt”.

Thăng bằng và sức mạnh của Haaland không được như chỉ số, đôi khi mình chứng kiến anh vẫn còn nhiều pha “vấp cỏ” khá vô duyên hay bị một số CB như Van Dijk đẩy ngã.

Với thể hình To cùng 3 sao kĩ thuật, Haaland rê dắt khá cứng và khó thuần. Vì vậy, bạn chỉ nên áp dụng bài tấn công TacaDada hay “phóng và đóng” thôi nhé.

XEM THÊM: FO4: Soi chỉ số và review nhanh bộ đôi ST vừa được nâng cấp lên chân 5-5 của mùa 23TY-N