Bên cạnh việc bình chọn cho các cầu thủ xuất sắc nhất mùa thẻ 23TOTY, thông tin về việc cập nhật lại chỉ số cho ICON và sự ra mắt của mùa thẻ ICON The Momment cũng khiến cho cộng đồng đang xôn xao hơn bao giờ hết.

Nhận thấy việc các mùa thường có bộ chỉ số không thua kém thậm chí ngang bằng ICON khiến cho mùa thẻ cấp cao nhất bị lép vế trước những mùa thẻ ra mắt sau đó, FIFA Online 4 Hàn Quốc đã có một sự thay đổi rất táo bạo, đó là tiến hành điều chỉnh lại chỉ số cho mùa ICON và cho ra mắt một phiên bản nâng cấp của mùa thẻ này.

Phiên bản ICON ‘nâng cấp’ được ra mắt

Những thông tin sẽ được xem xét lại bao gồm chỉ số chi tiết, lương, thể chất cầu thủ. Đợt cập nhật này dự kiến sẽ diễn ra trong đầu năm 2023. Trong đó lương sẽ được điều chỉnh theo chỉ số mới.

Do vấn đề bản quyền cho nên các cầu thủ sau sẽ không được đánh giá lại: Lehmann, Lalas, Valderrama, Guardiola, Lev Yashin, Overmar, Giggs.

Ngoài ra, thẻ ICON thường cũng có thể được nâng cấp lên phiên bản ICON The Moment nhưng không thể giao dịch trên TTCN và “đập thẻ”. Ngược lại, với loại có thể giao dịch thì hoàn toàn có thể mua bán và nâng cấp bình thường.Credit: FIFA Online 4 KR

Sự ra mắt của mùa thẻ ICON The Moment được đánh giá là một bản nâng cấp cần thiết trong bối cảnh người người nhà nhà đều có thể sở hữu ICON khiến cho nó mất đi ít nhiều giá trị và độ hiếm vốn có.

Mùa thẻ sắp ra mắt này dự kiến sẽ được ra theo từng đợt giống như phiên bản thường, nhưng sẽ có một sự nâng cấp lớn cả về mặt AI di chuyển lẫn chỉ số.

Nước đi táo bạo của Nexon không chỉ giúp cho game không lặp lại bài học của FO3 ngày trước, khi để các thẻ mùa giải như World Best hay World Legend tràn lan và mất đi giá trị vốn có. Đồng thời với việc tăng chỉ số cũng khiến cho mức giá để sở hữu sẽ tăng theo và khó để đập thẻ cộng cao hơn, tránh tối đa tình trạng lạm phát giống như server Trung Quốc, nơi ICON +8 thậm chí +9 không hiếm gặp.

XEM THÊM: FO4: So sánh Rudiger SPL và WC22