Cua Khiêu Vũ đã từng là một trong những cơn “ác mộng” của bất cứ anh em nào trong ĐTCL mùa 11, nhất là đối với những cờ thủ đang “hấp hối” dưới 10 máu. Với lượng máu khổng lồ, sát thương tăng dần theo thời gian cực kì khó chịu, Cua Khiêu Vũ đã khiến nhiều người chơi phải “ngậm đắng nuốt cay”.

Đừng lo lắng! Trong bài viết này, ONE Esports sẽ cung cấp cho bạn những bí kíp “khắc chế” Cua Khiêu Vũ hiệu quả nhất, giúp bạn dễ dàng hạ gục con quái vật này, giành thêm một lượng vàng và trang bị đáng kể trong ĐTCL mùa 11.

ĐTCL: Chi tiết bản cập nhật ĐTCL 14.13 và những điều cờ thủ cần lưu ý
ĐTCL: Hướng dẫn chơi đội hình Thiên cung Lee Sin

Tổng hợp những bí kíp khắc chế cứng Cua Khiêu Vũ trong ĐTCL mùa 11

Dù có sự trâu bò và sát thương tương đối khó chịu, nhưng Cua Khiêu Vũ lại không có khả năng tự hồi máu, cho nên những vị tướng hay đội hình có khả năng “sống dai”, hồi máu liên tục như Kayn/Lee Sin Thiên Cung, Garen Truyền Thuyết Trí Mệnh, Kobuko Cặp móng may mắn, Neeko Hoa Rơi,… sẽ dễ dàng “làm gỏi” con cua này. “Đại ca” Sett với kĩ năng gây sát thương theo % máu cũng là một lựa chọn đáng lưu ý.

Đơn giản hơn, bạn chỉ cần 1 tướng đấu sĩ được lắp đồ hồi máu (Huyết Kiếm, Kiếm súng Hextech,…) ví dụ như Ngộ Không, Kayn, Yone, Udyr là đủ để chiến đấu với Cua rồi.

Trong trường hợp chơi đội hình Pháp Sư – Sứ Thanh hoa, bạn cũng có thể tận dụng khả năng hồi máu liên tục của bộ đôi Amumu và Illaoi, kết hợp với Dây chuyền chuộc tội để duy trì sự sống cho các tướng hàng trên, từ đó giúp hàng trên gây ra nhiều sát thương hơn.

Nếu bạn đã có Lissandra trong đội hình thì đừng ngần ngại mà không sử dụng cô nàng 5 tiền này. Dù không thể kết liễu ngay lập tức nhưng việc nhốt Cua vào ấm trà cũng sẽ khiến cho con cua này bị choáng trong thoáng chốc, tạo điều kiện cho team nhanh chóng kết liễu nó.

Ngoài ra, một số trang bị đốt máu theo thời gian như Giáp lửa, Quỷ thư Morello và Bùa đỏ cũng sẽ khiến con cua này suy yếu rất nhiều.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: ĐTCL: Hướng dẫn chi tiết cách chơi đội hình Neeko Hoa Rơi