Chim Băng Thần không chỉ là một đội hình, nó còn là một tướng 3 tiền và thuộc bộ 3 thần thoại cùng với Volibear và Ornn, cho phép các đồng minh đứng cạnh hiến tế linh hồn để các tướng Thần Thoại nhận thêm chỉ số. Vì thế, các tướng này có những chỉ số cơ bản vô cùng vượt trội hơn so với những tướng khác và Anivia có thể trở thành một carry với hệ Thuật Sĩ cộng thêm. Nhưng nó cần khá nhiều yêu cầu nên khi nào cảm thấy đáp ứng đủ thì hẵng chơi nhé các anh em.

Cùng ONE Esports khám phá chút điều thú vị ở đội hình độc lạ này nhé!

Những yêu cầu khi chơi Anivia

  • Nâng cấp rồng thần phải cộng thêm mốc Thuật Sĩ hoặc Ngọc Long
  • Cố gắng tăng thêm kích thước đội hình (bằng cả Nâng cấp rồng thần và Giáp Thiên Nhiên)
  • Chịu đấm đầu game để lấy trang bị cần thiết
  • Cố gắng reroll để lên anivia 3 sao và up cấp càng sớm càng tốt

Đội hình tổng quát của Chim Băng Thần

Credit: ONE Esports via tactocs.tools

Đội hình đầy đủ của Anivia carry sẽ bao gồm 8 tướng nhưng 9 slot vì Shi Oh Yu chiếm 2 vị trí bao gồm: Taric, Ashe, Volibear, Lulu, Anivia, Ornn, Sona, Shi Oh Yu. Nó chiếm khá nhiều vị trí đội hình nên nếu như có thể tăng kích cỡ, các bạn sẽ không bị quá ngợp ở đầu game và giữa game.

Khi bạn có đủ đội hình rồi, nó sẽ kích cho bạn 5 hệ bao gồm 6 Ngọc Long, 4 Thuật Sĩ, 3 Thần Thoại, 2 Bí Ẩn và 1 Rồng Thần. Như vậy, bạn cũng có thể linh hoạt sử dụng nâng cấp rồng thần Stand United I, II, III (Đồng Lòng) cũng giúp đội hình của bạn nhận thêm một lượng chỉ số khá ổn định.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể linh hoạt xếp đội hình để bảo kê cho Anivia, mặc dù vị thần này cũng đã có cho mình một chỉ số tăng nhất định nhưng với các đội hình Sát Thủ thì việc One Shot là rất dễ dàng.Nâng cấp Rồng Thần và trang bị bạn nên sử dụng

Chim Băng Thần
Credit: Riot Games

Như đã chia sẻ ở trên, ONE khuyên bạn nên sử dụng các Nâng cấp rồng thần tăng kích thước đội hình (nếu có), các Nâng cấp giúp bạn có thêm một mốc Thuật Sĩ và ưu tiên lấy xẻng vàng là tốt nhất. Do đó, việc bán máu ở 2 Round đi chợ đầu game cũng cho bạn một lợi thế về việc lấy trang bị.

Ngoài ra, Nguyên tố luân và các Nâng cấp có cơ chế cộng mana tương tự Nguyên Tố Luân cũng rất phù hợp với đội hình này. Khi chúng kết hợp với hiệu ứng Thuật Sĩ và Ngọn Giáo Shojin trên người Anivia, Chim Băng này có thể spam chiêu và giảm kháng phép của mục tiêu liên tục.

Về mặt trang bị, chúng ta sẽ ưu tiên xẻng vàng, BF, Nước Mắt, Gậy Quá Khổ và sau đó là các trang bị tank cho Ornn. Cuối cùng là chúng ta lấy các trang bị dame như Vô Cực và Cung Xanh cho Shi Oh Yu phụ dame cho Anivia.

Bên cạnh đó, các Nâng cấp thăng tiến sức mạnh qua thời gian trận đấu cũng rất tốt như Hồi 75% Máu sau 10 giây và Tăng Sức mạnh sau 15 giây trận đấu tiếp diễn.

Cách chơi

Credit: Riot Games

Đầu game, chúng ta nên bán máu và sử dụng các tướng Ngọc Long để def máu trước, hạn chế bị mất quá nhiều máu trong 1 round. Cố gắng lên 6 sớm để Anivia và Volibear có thể xuất hiện. Sau đó tích tiền để có thể up lên 7 nhưng vẫn nên ưu tiên việc roll ra Anivia 3 nhanh nhất có thể. Đồ tank có thể đưa cho Gnar giữ sau đó bán khi có Ornn.

Giữa game, sau khi có anivia 3 sao, trước khi đến Round chọn trang bị, chúng ta bắt buộc phải lên 7 từ trước và không để bất kỳ con tướng nào của chúng ta còn 1 sao nữa. Lúc này, các đội hình khác cũng hoàn thành và hình thành chiến thuật. Chúng ta nên quan sát và xếp bài để tránh bị counter. Đồng thời, Ornn là vị tướng vô cùng quan trọng đóng vai trò tanker cho Anivia spam skill.

Cuối game, cố gắng kiếm cho mình Shi Oh Yu vì đây là vị tướng giúp chúng ta hoàn thành 6 Ngọc Long và cũng là 1 trong 2 dame chính của đội hình. Chú ý xếp bài, né lốc để có thể sống sót lâu nhất có thể.

Điểm mạnh

  • Đây là bài dị, không có ai tranh bài giúp các bạn xả stress rất ổn
  • Khắc phục rất tốt bài bí ẩn và các bài sử dụng tốc đánh như Swain, Sett và Varus cũng như Ezreal (do Ashe ấn Thuật Sĩ được spam skill liên tục)

Điểm yếu

  • Không thể One Shot mà dame theo thời gian nên rất sợ các đội hình có thể One Shot
  • Đầu game rất yếu nên bán máu rất căng, các bạn nên chú ý vì nó như Ngoại Binh mùa 6 vậy

XEM THÊM: ĐTCL: Corki Pháo hoa – biến sàn đấu của bạn thành đêm giao thừa