Được biết, Đấu Trường Chân Lý mùa 7  đã chính thức được cập bến đến khắp mọi miền máy chủ trên thế giới sau khoảng hơn 1 tuần vừa qua, đem lại nhiều trải nghiệm đầy mới lạ và thú vị cho người chơi. Bởi tại mùa giải này, không chỉ có mỗi sự đa dạng về mặt đội hình, hệ thống Lõi Nâng Cấp mà bên cạnh đó còn là sự xuất hiện của các con bài Rồng Thần vô cùng mới lạ với mức giá khá “sang chảnh”.

Từ những streamer có tiếng chuyên về mảng ĐTCL, cho tới những game thủ “ruột” của tựa game Auto Battler đình đám này đều dành nhiều lời đánh giá cao về nội dung cũng như lối chơi tại mùa 7 này. Tuy nhiên, bất kể thứ gì cũng đều có mặt ưu nhược điểm trái ngược nhau.

Riot cắt giảm thời lượng trận đấu ở ĐTCL mùa 7
Credit: Riot Games

Sau khi giảm sức mạnh của một số vị tướng ít tiền nhưng lại quá lỗi như Nami, Varus, Sylas cách đây vài ngày, thì Riot mới đây lại tiếp tục đón nhận thêm một số ý kiến phàn nàn từ phía cộng đồng game thủ ĐTCL cho rằng thời lượng của một trận đấu tại mùa 7 đang quá dài, trong khi số vòng đấu (stage) trung bình lại không có quá nhiều sự thay đổi so với các mùa trước đây.Riot cắt giảm thời lượng trận đấu ở ĐTCL mùa 7

Được biết, trung bình người chơi sẽ phải mất từ 35 đến 40 phút để có thể hoàn thành một trận đấu ở trường hợp kết thúc ở vị trí top đầu (top 4). Và nếu muốn cạnh tranh top 1, thì khoảng thời gian này sẽ phải kéo dài lâu hơn nữa tuỳ thuộc vào độ “lì” giữa các người chơi còn sống sót ở giai đoạn cuối trận đấu.

Thế nên mới đây, Riot Mortdog – trưởng nhóm thiết kế ĐTCL, đã đăng tải một bài viết trên trang Twitter cá nhân của mình với nội dung thừa nhận về vụ việc này, đồng thời đưa ra lời giải thích và hứa hẹn sẽ xem xét điều chỉnh lại thời lượng của trận đấu.

Mortdog cho rằng nguyên nhân chính xuất phát từ việc Kho Báu Rồng tại vòng 4.7 của trận đấu (cơ chế mới của ĐTCL mùa 7 thay thế cho Bãi Chim Biến Dị ở phiên bản trước) đang có thời lượng khá dài. Khi đến vòng đấu này, người chơi không chỉ có thời gian lựa chọn và roll các phần thưởng từ kho báu, mà bên cạnh đó còn dư thêm hơn 30 giây để ghép đồ và sắp xếp lại các vị tướng trong đội hình của mình.

Riot cắt giảm thời lượng trận đấu ở ĐTCL mùa 7
Screenshot by ONE Esports

Và để khắc phục, Mortdog cho biết thời gian chờ ở vòng Kho Báu Rồng tại bản cập nhật 12.13 sắp tới (dự tính sẽ được cập bến vào ngày 13/7) sẽ được đội ngũ phát triển rút ngắn đi từ 5 đến 10 giây, sau khi người chơi đã làm quen được các cơ chế mới tại ĐTCL mùa 7 qua hai phiên bản 12.11 và 12.12.

Riot cắt giảm thời lượng trận đấu ở ĐTCL mùa 7
Credit: Riot Games

Bên cạnh đó, Riot cũng sẽ cân nhắc việc cắt giảm thời lượng ở một số vòng khác, trừ khâu quan trọng như 30 giây chuẩn bị trước mỗi vòng đấu, nhằm đẩy nhanh tốc độ của trận đấu nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng trải nghiệm của người chơi ở ĐTCL mùa 7.

XEM THÊM: Cập nhật vòng bảng LCK Mùa Hè 2022: Lịch thi đấu và kết quả mới nhất