Corki Pháo hoa là một lựa chọn mới cho anh em nào đã cảm thấy quá chán với các bài trong meta trend hiện tại. Anh em nên thử sử dụng đội hình này cho “vui nhà vui cửa” theo cả 2 nghĩa luôn nhé. Rồi, giờ thì đến lúc lấy sách vở ra ghi lại giáo án này của ONE Esports nào!

Tổng quan về đội hình Corki Pháo Hoa

Đội hình Corki Pháo Hoa sẽ trở nên hoàn hảo khi bạn có được Tahm Kench, Tristana, Jinx, Sylas, Illaoi, Sona, Ornn, Corki. Đội hình lúc này sẽ kích 4 Lễ Hội, 3 Pháo Thủ, 4 Đấu Sĩ và lúc này điều duy nhất các bạn cần làm đó chính là tìm cho mình một huy hiệu Pháo Thủ để hoàn thành được đội hình max ping nhất.

Credit: tactics.tools

Đây là đội hình mình sử dụng để có thể đạt top 2 trong mức rank Bạch Kim 3, khi mà các nhà khác đều sử dụng các bài trend như Sett Đấm Bốc, Varus Máy dập và Elise Sát Thủ. Chỉ có một điều xui rủi nhất ở đây là top 1 sở hữu Aurelion Sol với Ấn Phù Thủy mà thôi.

Trang bị ưu tiên cho đội hình này

Credit: Riot Games

Như cái tên của đội hình, chúng ta sẽ sử dụng Corki làm Carry chính. Trong đó, Sona sẽ làm carry phụ cho anh em. Trong hình trên là những món đồ nên lắp cho mỗi vị tướng và dĩ nhiên, một trận đấu sẽ không thể lấy đủ như thế. Nhưng quan trọng nhất là lấy đủ cho Corki thì Sona, Ornn chỉ cần đủ trâu để có thể sử dụng một lần R là quá đủ.

Theo đó, anh em nên ưu tiên lấy Găng Đấu Tập, BF, Nước mắt, Cung Gỗ, Gậy Quá Khổ, Đai Lưng Khổng Lồ, Áo choàng bạc và Giáp Lưới.

Với những món đồ trên, Vô Cực + Cung Xanh + Bùa Xanh, Corki có thể bắn bom liên tục và ratatata như một khẩu súng AK. Từ đó, Big Boom sẽ được nã liên tiếp và sàn đấu của bạn sẽ tràn ngập pháo hoa do hiệu ứng nổ của Corki. Nếu không có bùa xanh, bạn có thể bù lại bằng tốc đánh với Cuồng đao Guinsoo cũng tương đối hiệu quả.Nâng cấp Rồng Thần cho Corki Pháo Hoa

Như lúc đầu mình đã nói, Corki Pháo Hoa nên lấy cho mình những nâng cấp cộng thêm mốc Pháo Thủ, vì nhờ đó mà Corki cũng gây một lượng dame lớn hơn bao giờ hết. Tiếp đó là các Nâng cấp giúp đội hình của bạn có thể hút máu và hồi máu sau khi hạ gục tướng.

Đơn giản là vì hồi phục là thứ duy nhất mà đội hình Corki Pháo Hoa thiếu. Cuối cùng là Nâng Cấp cộng thêm mốc Lễ Hội để hoàn thành 5 Lễ Hội nhằm tăng cả dame Corki và Sona nhé!

Corki Pháo Hoa
Credit: Riot Games

Cách chơi

Đầu trận, nếu các bạn nhận được một Tristana thì vâng, đó chính là tín hiệu của vũ trụ muốn bạn chơi Corki Pháo Thủ rồi. Bạn cố gắng lên 2 Tristana Senna và 2 đấu sĩ bao gồm Sylas và Tahm Kench. Đội hình này đủ giúp bạn def máu khá ổn và không mất quá nhiều máu nếu thua vì lượng tank và dame khá từ Tris và Tahm Kench.

Giữa trận là khoảng thời gian bạn nên bán máu nhẹ để lấy cho mình những món đồ cần thiết. Hãy cố gắng up lên 6 và 7 càng tốt vì tướng 4 tiền bây giờ rất dễ ra trong lv 6 thậm chí là lv 5. Từ đó hoàn thành cho mình Corki và Sona để tránh tình trạng bị tranh bài.

Cuối game, các cờ thủ nên đến được level 8, Corki 2, Ornn 2 cùng với Sona 2 để có một lượng dame ổn định cũng như chống chịu tốt trước các đội hình như Sett Đấm Bốc nhé. Chỉ cần Ornn có thể húc dê một lần, bạn đã nắm trong 80% tỷ lệ thắng ván game đó rồi. Phần còn lại để Corki lo.

XEM THÊM: ĐTCL: Top 1 Thách Đấu thế giới chia sẻ bí kíp giúp game thủ leo rank nhanh nhất ở đầu mùa 7