Trận Chung Kết Vòng Khu Vực SEA – Mùa 10 vào ngày 25/2 đã có một cái kết vô cùng viên mãn đối với những tuyển thủ đến từ Việt Nam của chúng ta. Trải qua rất nhiều vòng thi đấu, từ vòng loại quốc nội để chọn ra 22 tuyển thủ Việt Nam góp mặt tại vòng khu vực SEA, cho trận chung kết Vòng Khu Vực SEA là một quá trình cực kì gian truân và thử thách.

Lê Chuyên vô địch Vòng Khu Vực SEA

Với 3 tấm vé để đến với CKTG ĐTCL Mùa 10 của khu vực SEA, Việt Nam ngạo nghễ có được 2/3 suất thi đấu thuộc về 2 tuyển thủ xuất sắc nhất là Lê Chuyên (Le Chuyen) và Ngọc 6 múi (Ngoc 6 mui). Dù có tương đối nhiều drama về việc “quây bài” của các tuyển thủ Việt Nam tại vòng khu vực SEA, nhưng đó cũng là chiến thuật mà các tuyển thủ Trung Quốc đã áp dụng tại CKTG ĐTCL 2023 – Tái Hợp Runeterra, đối đầu với cờ thủ duy nhất đến từ Nhật Bản – Title.

Trước đó, các nhân vật “máu mặt” của làng ĐTCL Việt Nam như VTT, YBY1 hay DVQ lại không có những màn thể hiện tốt ở Vòng loại Việt Nam. Họ đều là những tuyển thủ đã từng làm mưa làm gió cả ở các giải đấu ĐTCL trong rank Việt và là nỗi sợ của nhiều tuyển thủ khác. Song, Lê Chuyên và Ngọc 6 múi đều có thể vượt qua và tiến sâu hơn vào vòng cuối cùng.

Vòng khu vực Sea
Screenshot by ONE Esports
ĐTCL Mùa 10: Hướng dẫn chơi đội hình ‘Fast 8’, sức mạnh tuyệt đối nhưng khó chinh phục
ĐTCL Mùa 10: Đâu là những vị tướng ‘đáng tin cậy’ nhất trong phiên bản hiện tại

Bên cạnh 2 tấm vé góp mặt tại CKTG ĐTCL Mùa 10: Remix Rumble của Việt Nam, chức vô địch của giải đấu này đã thuộc về Lê Chuyên, với số điểm tổng là 31. Xếp sau anh là đại diện đạt số điểm 30, đến từ Singapore – Kjaos và Ngọc 6 múi với số điểm tổng kết là 29.

Bên cạnh đó, nhân vật xếp hạng 4 – Eggy đến từ khu vực SEA cũng đáng chú ý không kém, khi mà chàng tuyển thủ này có số điểm tổng là 29, bằng với Ngọc 6 múi. Tuy nhiên, khi xét đến hiệu số, Ngọc 6 múi lại thi đấu tốt hơn và khiến cho anh chàng này phải ở nhà một cách vô cùng đáng tiếc.

Kịch bản 2 đại diện Việt Nam đi CKTG ĐTCL có lẽ vẫn chưa phải là tốt nhất nếu như viễn cảnh 3 tuyển thủ Việt Nam xuất hiện. Dù vậy, với kết quả như hiện tại, các game thủ từ VN2, đặc biệt là những người đam mê bộ môn nhân phẩm này chắc chắn có thể cảm thấy tự hào thông qua những ván đấu vô cùng hồi hộp.

Trong tương lai gần sắp tới, Lê Chuyên và Ngọc 6 Múi sẽ tham dự giải CKTG ĐTCL Mùa 10: Remix Rumble vào ngày 1/3. Giải đấu sẽ diễn ra trong 3 ngày với những trận đấu vô cùng căng thẳng để chọn ra chủ nhân của giải thưởng trị giá 150,000 USD (khoảng 3,7 tỷ đồng) ở Top 1. Hi vọng 2 thành viên đến từ Việt Nam sẽ cố gắng hết sức và đánh bại được những tuyển thủ đến từ các khu vực mạnh như Trung, Hàn.

Theo dõi ONE Esports để nhận thêm nhiều thông tin về ĐTCL.

XEM THÊM: ĐTCL Mùa 10: Thách Đấu chia sẻ cách leo rank tối ưu trước khi kết thúc mùa giải