Exodia Fast 9 đã không còn là một trong những đội hình uy tín nhất ĐTCL hiện tại vì khả năng lên cấp của game mùa này rất khó. Tuy nhiên, tỉ lệ xuất hiện các tướng 5 vàng hiện đã thay đổi khiến cho chúng có thể xuất hiện ở level 8 với tần suất nhiều hơn. Vì thế, Fast 8 có thể thay thế cho Fast 9 của mùa trước, nhưng đội hình này có độ khó rất cao, đòi hỏi khá nhiều điều kiện để có được chiến thắng. Cùng ONE Esports tìm hiểu đôi chút nhé!

Tổng quan đội hình Fast 8

Fast 8

Đội hình này có thể bắt đầu từ sớm nếu ngay từ đầu anh em có những Siêu Sao mạnh mẽ để kích hoạt chuỗi thắng. Và càng mạnh về sau khi những tướng cao tiền xuất hiện. Đội hình này mạnh nhưng khó chơi. Nếu không rõ đội hình đối thủ để def máu thì anh em có thể đi ngay khi đội hình còn chưa kịp full.

Các tướng cần có:

  • Miss Fortune (3 vàng)
  • Sett (3 vàng)
  • Ezreal (4 vàng)
  • Thresh (4 vàng)
  • Kayn (5 vàng)
  • Illaoi (5 vàng):
  • Lucian (5 vàng)
  • Yorick (5 vàng)
  • Jhin (5 vàng)

Các tộc hệ kích hoạt: 4 Tai To Mặt Lớn, 1 Illbeats, 1 Biến Số, 1 Nhạc Trưởng, 3 Hearsteel, 2 Đấu Sĩ, 2 Siêu Quẩy, 2 Hộ Pháp, 2 Jazz.

Khi kích hoạt đội hình này, với mốc 4 Tai To Mặt Lớn sẽ nhận 15% SMCK và được gia tăng lên 60% trong 3s khi họ sử dụng kĩ năng. Dàn tank sẽ đến từ lớp lá chắn tương đương 30 % máu tối đa 2 Hộ Pháp. Ngoài ra sẽ còn những phần quà bí ẩn khi Hearsteel nổ hũ.

Hướng dẫn chơi đội hình Fast 8 ĐTCL Mùa 10

Credit: Riot Games

Các trang bị phù cho những vị tướng chủ lực trong đội hình Fast 8:

TướngTrang bị
IllaoiVuốt Rồng, Giáp Vai Nguyệt Thần
EzrealBùa Xanh, Bùa Đỏ, Vô Cực Kiếm
LucianCuồng Cung Runaan, Diệt Khổng Lồ, Kiếm Tử Thần
YorickHuyết Kiếm, Móng Vuốt Sterak

Một số Lõi nâng cấp phù hợp với đội hình này:

Nâng cấp bậc bạcKhổng Lồ HoáLinh Thú của bạn hồi 30 Máu, lớn dần lên và có 130 Máu tối đa.
Thuốc Kích ThíchNhận 4 mảnh trang bị thành phần khi bạn mất 50 máu.
Ném Đá Chọc GậySát thương từ tướng không có trang bị gây hiệu ứng Cào Xé và Phân Tách trong 3 giây. STVL sẽ gây 30% phân tách và sát thương phép sẽ gây 30% Cào Xé.
Nâng Cấp Bậc VàngQuy Phục Đấu TrườngVới mỗi đồng minh xung quanh, các tướng Siêu Quẩy nhận 3 giáp, 3 kháng phép, 3% sức mạnh công kích, 3 sức mạnh phép thuật và 3 % tốc độ đánh. Nhận 1 Jax và Gnar.
Chơi Dài HơiMỗi khi nâng cấp 1 tướng Punk, nhận thêm 1 đặc quyền (2 sao): giảm 1 vàng cho lượt đổi cửa hàng tiếp theo; (3 sao): nhận 1 trang bị thành phần
Bay Như ChimKhi đổi lại cửa hàng 8 lần, mỗi lần đổi lại giờ chỉ tốn 1 vàng cho đến hết trận.
Nâng cấp bậc kim cươngSức Mạnh Áp ĐảoNhận 1 Kiếm Tử Thần và 1 Vô Cực Kiếm.
Phòng Thủ Tuyệt ĐốiNhận Áo Choàng Gai và Vuốt Rồng.
Khổng Lồ Tí HonLinh thú của bạn nhỏ con và nhanh nhẹn, hồi phục 2 Máu sau một hiệp PVP và nhận 2 Vàng mỗi vòng đấu.

Lối chơi

Screenshot by ONE Esports

Ở giai đoạn ban đầu của trận đấu, chắc chắn là ưu tiên để chiến thắng rồi. Việc lên level 4 ở round 2-1 là rất cần thiết để giữ máu. Với form đội hình gồm Kennen, Lilia, Siêu Sao Jazz Bard, và Gnar. Chúng ta sẽ có 3 Fan Cứng và 2 Jazz. Các tướng tank lúc này khá ổn so với những tướng cùng giá. Bùa Xanh và Bùa Đỏ ưu tiên cho Bard để carry giúp tăng sát thương và có thể bắn những nốt nhạc liên tục. Đồ tank như Giáp Máu và Giáp Gai gửi tạm Gnar.

Vào giai đoạn giữa trận, khi tích đủ 50 tiền, lên level 6 ở round 3-1, có thể thêm Sett và Miss Fortune. Đồ tank vẫn dồn cho Gnar và Vô Cực Kiếm cho Bard. Hãy cố gắng để giữ chuỗi thắng liên tục ở những round đầu tiên này. Tiếp tục tích vàng để giai đoạn cuối tìm những tướng 4, 5 vàng còn thiếu. 

Hoàn thiện đội hình, với mốc 3 Hearsteel ở giai đoạn này, dù thắng hay thua thì việc nổ hủ cũng sẽ vô cùng suôn sẻ. Chuyển đồ của Bard cho Siêu Sao Big Shot Ezreal. Lắp thêm những trang bị chuẩn cho đội hình Fast 8 như ONE đã đề xuất. Khi đội hình đã full dàn 2 sao, thì việc thua mới là khó!

Lưu ý cho các anh em, cần chú ý tướng ở cấp 9. Jhin hoặc Illaoi sẽ hữu ích với đội hình này hơn là Yorick. Tuy nhiên anh em cũng có thể sử dụng Yorick làm core tank nếu hắn lên 2 sao trước Illaoi.

Theo dõi ONE Esports để nhận thêm nhiều thông tin về ĐTCL Mùa 10.

XEM THÊM: ĐTCL Mùa 10: Hướng dẫn chơi đội hình Seraphine ‘High notes’ đang làm mưa làm gió tại bản 14.4