ĐTCL 14.4 đã cập bến đến máy chủ Việt Nam trong ngày 21/2 vừa qua. Tuy nhiên, những thay đổi của phiên bản này về meta lại không có quá nhiều sự khác biệt về tướng và tộc hệ. Do đó, các đội hình top tier của 14.3 vẫn có thể làm mưa làm gió ở phiên bản này. Trong đó, có những vị tướng được xếp loại là Tier S có thể giúp bạn đạt được top cao nhờ vào sức mạnh vượt trội và độ đa dụng cao hơn so với phần còn lại. Cùng ONE Esports điểm mặt một số cái tên mạnh trong phiên bản này nhé!

Zed

ĐTCL
Credit: Riot Games
ĐTCL Mùa 10: Tips tối ưu các tướng Siêu Sao giúp bạn leo rank thần tốc
ĐTCL Mùa 10: Hướng dẫn chơi đội hình Seraphine ‘High notes’ đang làm mưa làm gió tại bản 14.4

Zed có lẽ là vị tướng đáng tin nhất trong tất cả danh sách của ĐTCL Mùa 10 nhờ vào khả năng sốc dame đơn mục tiêu của mình. Với những món đồ chuẩn như Vô Cực Kiếm, Kiếm Tử Thần, Áo Choàng Bóng Tối hoặc thêm một chút chống chịu với Huyết Kiếm/Nắm Đấm Công Lý là người chơi có thể dễ dàng thấy được sức mạnh của tên sát thủ bí ẩn này.

Tên sát thủ bóng đêm này có thể sốc dame rất tốt dàn tanker của bạn (nhưng vẫn cần nguồn sát thương chủ lực ở phía sau). Zed thường được sử dụng chung với Zac và kết hợp với Ezreal để có được lượng sát thương và tank ổn định. Tuy nhiên, một số người chơi chơi Thuật Sư cũng muốn tìm đến nguồn sức mạnh to lớn của Zed mà kẹp hắn ta đơn lẻ với đội hình của mình.

Tuy sở hữu sát thương khổng lồ, nhưng điểm yếu chí mạng của hắn ta lại là sát thương đơn mục tiêu (nếu không chơi 5 EDM) và là một vị tướng cận chiến. Do đó, người chơi cần có một khả năng xếp đội hình cực tốt, giúp Zed “né” được những nguồn sát thương chủ lực của đội hình đối phương.

Kayle

Credit: Riot Games

Không giống như Zed, và cũng chỉ riêng Zed mới có khả năng là vị tướng đa dụng. Kayle là một vị tướng 2 tiền khá mạnh trong phiên bản 14.4 hiện tại. Dù trước đó đã bị nerf nhẹ về tốc đánh nhưng với 2 Cuồng Đao Guinsoo thì vị tướng này vẫn có thể quạt chả được toàn bộ đội hình của đối phương.

Chúng ta sẽ thường thấy Kayle xuất hiện trong Pentakill nhiều hơn là với Thánh Ra Dẻ. Tất cả cũng là vì lượng tốc đánh mà Cuồng Đao Guinsoo cung cấp cho Kayle là đủ để cô nàng có thể quạt chả liên tục rồi. Việc nhận thêm sát thương từ Pentakill mới là yếu tố quan trọng giúp Kayle có thể nằm trong top tier những vị tướng đáng tin nhất của ĐTCL Mùa 10.

Tuy nhiên, sức mạnh của cô nàng đã giảm rất nhiều so với thời đỉnh cao, nên khả năng là người chơi cần phải có build đồ chuẩn cho Kayle (2 Cuồng Đao, 1 Kiếm Súng) thêm những carry 4 tiền như Karthus thì mới có thể có hi vọng đạt được top 1 trong bản 14.4.

Illaoi

Credit: Riot Games

Illaoi là vị tướng 5 tiền hiếm hoi có mà các bạn có thể tin cậy trong meta lần này. Bỏ qua những đội hình reroll, hầu hết những đội hình cần lên 8 sớm và hướng đến cấp 9, 10 cuối game đều có thể bổ sung Illaoi vào đội hình của mình.

Illaoi là vị tướng tanker cực kì tốt ở giai đoạn cuối game, khi mà ngươi chơi nhận thấy dàn tank của mình chưa được trâu, đặc biệt trong đội hình Tai To Mặt Lớn hay Disco Tuyệt Sắc, đa phần người chơi sẽ hi vọng tìm được Illaoi để có thể bổ sung nguồn nhân lực mới cho đội hình của mình.

Đặc biệt, Illaoi còn là counter cứng của Akali với 2 chiếc xúc tu cực kì khó chịu. Phần lớn những người chơi khi gặp đội hình K/DA hoặc ít nhất là có sử dụng Akali K/DA làm nguồn sát thương chính sẽ kẹp thêm Illaoi để 2 xúc tu counter cô nàng. Lượng sát thương mà Akali gây ra sẽ tập trung phần lớn vào Xúc tu, thay vì là chủ lực của mình.

Viego

Credit: Riot Games

Chính xác thì Viego có lẽ là một phiên bản khác của Zed, nhưng ít sát thương hơn một chút. Một số người chơi thường sử dụng và spam Viego khi leo rank để có được top cao nhờ vào nguồn sát thương AOE của mình. Đặc biệt, nếu đối phương sơ hở, Viego có thể dễ dàng tiếp cận được chủ lực của team địch mà không bị “sờ gáy”.

Điểm yếu của Viego có lẽ là vì hắn có có skill “cảm tử” nên rất dễ sử dụng chiêu xong rồi lao vào chỗ chết. Thường người chơi sẽ sử dụng Huyết Kiếm và Quyền Năng Khổng Lồ để tên “khủng bố” này trâu bò hơn. Nhưng khi gặp những vị tướng ra skill nhanh và có khống chế như Ahri, Vex, khả năng cao là hắn ta sẽ bị hạ gục cực nhanh. Đó cũng là lí do mà tên này là Zed phiên bản “kém” hơn.

Người chơi nên mix hắn với Pentakill để có thể có được dàn tanker cứng từ Mordekaiser và nguồn sát thương “đục” dàn sau mạnh mẽ như Karthus. Lúc này, Viego sẽ chỉ còn nhiệm vụ lao vào tuyến sau để kết liễu đội hình địch mà thôi.

Theo dõi ONE Esports để nhận thêm nhiều thông tin về ĐTCL Mùa 10.

XEM THÊM: ĐTCL 14.4: Đồng Quê mốc 7 được buff mạnh trong bản cập nhật mới nhất