Hầu hết người chơi FPS đều biết rằng, s1mple đã trở thành GOAT của CS:GO. Anh không chỉ gặt hái được hết những danh hiệu lớn nhỏ, mà còn chinh phục khán giả bằng kĩ năng bắn tỉa hoàn hảo của mình.

Kể từ khi debut sân chơi chuyên nghiệp vào năm 2014, s1mple đã từng bước khẳng định bản thân như là một trong những tuyển thủ vĩ đại nhất của bộ môn CS:GO. Thế nhưng câu chuyện nào rồi cũng sẽ đi tới hồi kết, s1mple cũng không ngoại lệ.

Tuyển thủ s1mple tạm nghỉ thi đấu

Screenshot by Ty/ONE Esports

Mới đây, tuyển thủ của NAVI đã tiết lộ về quyết định tạm nghỉ thi đấu để dành thời gian cho những người xung quanh, đồng thời xem xét lời đề nghị từ các đội khác.

Thông báo này được đưa ra ngay sau khi NAVI “rục rịch” tìm người thay thế sniper này. Tuyển thủ chuyên nghiệp người Ukraine đã không thể tham dự IEM Sydney trong tháng vừa qua do các vấn đề liên quan đến giấy tờ cư trú tại Châu Âu. Huấn luyện viên của NAVI, Andrij ‘B1ad3’ Ghorodensjkyj là người thay thế s1mple tại sự kiện này.

Dù CS2 nhận nhiều chỉ trích, nhưng vẫn có tính năng ‘ăn đứt’ Valorant
Steam: Trái với kì vọng, vì sao CS2 bất ngờ bị cộng đồng đòi tẩy chay?
Credit: NAVI

Nam streamer thậm chí còn sẵn sàng thay đổi vai trò, từ bắn tỉa (sniper) sang súng trường (rifle) bởi độ “ảo” của MR12 đã khiến AWP phần nào bị lãng quên, điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến s1mple. Đây không phải là một vai trò quá xa lạ với tuyển thủ này từ khi GuardiaN còn là bắn tỉa của NAVI.

Đồng thời, s1mple cũng tỏ ra khó chịu với tựa game mới của Valve và dường như không hài lòng với cơ chế mới của CS2. Không chỉ vậy, các đội sẵn sàng đặt cược vào những tuyển thủ trẻ hơn là dựa vào những cựu binh CS:GO với ví dụ gần đấy nhất là trường hợp Peter ‘dupreeh’ Rasmussen đã bị Team Vitality đẩy lên băng ghế dự bị và thay bằng tuyển thủ 20 tuổi Shahar ‘flameZ’ Shushan.

XEM THÊM: IEM Sydney 2023: Không có S1mple, Navi dừng bước ngay vòng bảng giải đấu CS2 đầu tiên