Từ ngày 19/06 đến ngày 10/07, tác giả One Piece Eiichiro Oda sẽ nghỉ làm 4 tuần để phẫu thuật mắt do loạn thị. Chap mới của manga One Piece sẽ tiếp tục trên số thứ 33 của tạp chí, dự kiến ​​phát hành vào ngày 12 tháng 6.

Thế nhưng, có thể từ đó sẽ không có tập mới nào của manga One Piece được xuất bản trên Weekly Shonen Jump trong khoảng một tháng. Tác giả One Piece Eiichiro Oda sẽ tạm dừng manga một tháng để chữa bệnh loạn thị

Credit: Oda

Oda tiết lộ rằng ông mắc chứng loạn thị nghiêm trọng, đến mức “mọi thứ trông có vẻ mờ” và nó cản trở công việc của ông. Oda cũng nói đùa về việc nhìn thấy “rất nhiều cặp song sinh” trong lần phát ngôn gần nhất.

Loạn thị là một tật khúc xạ mắt thường gặp, xảy ra khi hình ảnh mà mắt quan sát khi đi vào mắt lại không thể hội tụ ở võng mạc, khiến mắt bị mờ. Những người bị loạn thị có thể gặp các triệu chứng như mờ mắt, mỏi mắt, đau đầu và khó nhìn thấy các chi tiết nhỏ.

Kể từ năm 2022, Oda đã thảo luận về tình trạng sức khỏe của mình với các biên tập viên và nhận được nhiều sự hỗ trợ cũng như động viên từ đội ngũ.

Thậm chí, Oda còn đùa rằng mình có thể bắn tia laze tương tự như Franky sau khi phẫu thuật xong.

Credit: Toei Animation

Ngoài chứng loạn thị, Oda đã tiết lộ ngắn gọn về các vấn đề sức khỏe khác trong một cuộc phỏng vấn đăng trên Weekly Shonen Jump vào năm 2022. Ông đã phải nghỉ nhiều hơn trong khi làm việc để kiểm soát việc tăng cân của mình, có những lúc đã nhịn ăn trong vài ngày.

XEM THÊM: Oda dùng thử ChatGPT và cái kết thay đổi toàn bộ tương lai của One Piece