Trải qua hơn 1000 tập anime và manga, One Piece là một trong những bộ truyện sở hữu dàn nhân vật phụ đồ sộ nhất trong thế giới anime. Dù vậy, vẫn có những nhân vật dù chỉ xuất hiện trong thoáng chốc nhưng vẫn kịp để lại rất nhiều ấn tượng trong tim độc giả. Trong đó Gaimon là một ví dụ.

Gaimon là ai?

Credit: Toei Animation

Đối với những người không nhớ, Mũ Rơm đã gặp Gaimon ở Biển Đông trong chap 22 (manga) và tập 18 (anime). Băng Mũ Rơm, khi đó chỉ bao gồm Luffy, Nami và Zoro, chạm trán với một người đàn ông bị mắc kẹt trong rương tên là Gaimon.

Gaimon vốn là một tên hải tặc đến đảo 20 năm trước để tìm kiếm kho báu. Tuy nhiên, sau khi bị mắc kẹt trong rương, đồng đội đã bỏ rơi ông. Cuối cùng, ông sống trên đảo và cố gắng bảo vệ các loài động vật khỏi những tên hải tặc khác.

Luffy kết bạn với ông và thậm chí còn đề nghị gia nhập băng Mũ Rơm, nhưng Gaimon từ chối. Ông vẫn chọn ở lại với đảo dù trên đảo không có kho báu.

Tại sao Gaimon lại bị kẹt trong rương

Credit: Toei Animation

Sau khi cố gắng đi tìm kiếm kho báu, Gaimon đã không may trượt chân và bị kẹt vào một chiếc rương khi rơi từ vách đá xuống. Dù không chết nhưng ông vẫn bị kẹt trong đây vĩnh viễn.

Dù vô cùng bất tiện, nhưng Gaimon chưa bao giờ thực sự yêu cầu được giải thoát khỏi chiếc rương. Thay vào đó, ông chỉ yêu cầu Luffy xác định xem hòn đảo có thực sự tồn tại kho báu hay không. Câu trả lời chính là không.Một trong những nhân vật phụ đáng nhớ nhất series

Credit: Toei Animation

Về cơ bản, Gaimon đã cống hiến cả cuộc đời mình để bảo vệ một kho báu mà bản thân thậm chí còn không chắc là có tồn tại hay không. Nhưng ông đã cố gắng tin rằng nó thực sự ở đó. Phải chăng, chính Gaimon là kho báu. Điều này có vẻ khá hợp lý khi bản thân ông cũng đang bị kẹt trong một rương kho báu.

Hơn nữa, thay vì tìm kiếm kho báu, Gaimon lại phát hiện ra một hòn đảo với những loài động vật có ngoại hình vô cùng kỳ lạ. Ngay cả khi đứng trước cơ hội gia nhập băng Mũ Rơm, ông đã chọn ở lại hòn đảo để bảo vệ các loài động vật, vì chúng giờ là thứ quý giá nhất đối với ông.

Gaimon có thể liên quan tới arc Đảo Egghead

Credit: Toei Animation

Mặc dù Gaimon chỉ xuất hiện trong một tập duy nhất, nhưng nó vẫn để lại nhiều điều mà Oda có thể đang úp mở. Thuyền trưởng cũ của Gaimon đã không để lộ khuôn mặt trong đoạn hồi tưởng, để ngỏ khả năng đó là một nhân vật quan trọng.

Ngoài ra, One Piece chưa bao giờ tiết lộ kho báu bí ẩn trên đảo thực sự là gì hay tại sao hòn đảo lại chứa nhiều động vật kỳ lạ như vậy. Hai sự thật này có thể được kết nối với nhau và kho báu có thể là một công nghệ bí ẩn nào đó đã biến đổi gen của các loài động vật.

Cộng thêm việc One Piece đã chính thức xác nhận sự xuất hiện của Vegapunk trong arc Đảo Egghead. Vì vậy, các loài động vật kì lạ trên đảo của Gaimon sẽ liên quan đến các thí nghiệm của Vegapunk chăng?


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: Easter Egg thú vị mà có thể bạn đã bỏ qua khi xem anime One Piece tập 1062