Studio Ghibli đã công bố ngày phát hành tại Nhật Bản cho bộ phim tiếp theo của đạo diễn Hayao Miyazaki. Phim có tựa đề dự kiến ​​là “How Do You Live”, dự kiến ra rạp ở Nhật Bản vào ngày 14 tháng 7 năm 2023.

Miyazaki ban đầu đã nghỉ hưu sau khi phát hành bộ phim The Wind Rises năm 2013, nhưng đã quay trở lại vào năm 2016 để thực hiện sản xuất “How Do You Live”, một bộ phim không phải chuyển thể trực tiếp mà chỉ lấy cảm hứng từ tiểu thuyết thiếu nhi năm 1937 của Yoshino Genzaburo.

How Do You Live có thể là kiệt tác cuối cùng của Hayao Miyazaki

Không chỉ công bố thông tin về ngày phát hành, trang chính thức của Studio Ghibli mới đây còn hé lộ tấm poster được cho là của bộ phim. Điều này đã gây ra rất nhiều tranh luận về nội dung của phim trên khắp các hội nhóm lớn nhỏ.

Bản thân tấm poster How Do You Live của này khá khó hiểu: Nó có hình một sinh vật giống chim, cũng có thể là do nhân vật chính cải trang, vì dưới mỏ có một con mắt trông giống con người.Ảnh: INDIEWIRE

Từ trước đến nay, Hayao Miyazaki luôn không ngại mang tất cả các loại sinh vật, từ siêu nhiên đến bình thường vào trong những tác phẩm của mình, vì vậy còn khá sớm để đưa ra giả định về cốt truyện của How Do You Live.

Hayao Miyazaki là một trong những nhà làm phim hoạt hình nổi tiếng nhất trong lịch sử điện ảnh. Ông ấy đã viết kịch bản và đạo diễn một số kiệt tác hoạt hình hiện đại như “Vùng đất linh hồn” đoạt giải Oscar, “Công chúa Mononoke”, “Dịch vụ vận chuyển của Kiki”, “Hàng xóm của tôi là Totoro” và nhiều phim khác.

XEM THÊM: Pokemon: Hành trình của Pikachu và Satoshi chính thức kết thúc