Có lẽ chính những người hâm mộ lạc quan nhất của đội tuyển Nhật Bản tại World Cup 2022 cũng khó có thể tưởng tượng nổi về một chiến thắng trước Đức, đội tuyển đang là ứng cử viên vô địch. Thế nhưng, tinh thần đoàn kết và kiên cường đến hơi thở cuối của những Samurai trên sân bóng đã tạo nên một trong những trận đấu đáng tự hào nhất của nền bóng đá Châu Á, đó là chiến thắng 2 – 1 trước Đức.

Sau trận đấu, không ít fan đã tinh ý phát hiện ra một số điểm tương đồng đặc biệt trong Nhật Bản và những cầu thủ trẻ của Blue Lock. Đặc biệt là bàn thắng của Takuma Asano đã khiến người hâm mộ khẳng định cho chủ nghĩa vị kỷ bước ra từ bộ manga.

Điểm tương đồng thú vị giữa Blue Lock và đội tuyển Nhật Bản

Đó là khoảnh khắc Takuma Asano, tiền đạo mới vào sân thay người đối mặt với thủ thành Neuer của Đức. Dù khoảng trống là rất ít, tỉ lệ thành bàn không hề cao, thậm chí không ai có thể tưởng tượng được đó sẽ là một bàn thắng. Thế nhưng, phép màu đã xuất hiện. Tiền đạo số 18 đã tự tin tung chân dứt điểm, bóng luồn qua vai trái của Neuer và bay vào lưới.

Nếu theo như lối chơi truyền thống của tuyển Nhật, ở tình huống ấy, Asano sẽ cố xử lý bóng trong không gian hẹp, chờ đồng đội lao lên để phối hợp. Thế nhưng tiền đạo này lại lựa chọn tung ra cú dứt điểm chuẩn xác, mang lại 3 điểm tuyệt đối cho đội tuyển đất nước mặt trời mọc.Credit: Blue Lock

Rất nhiều cổ động viên cho rằng, bàn thắng vàng của Asano xuất phát từ chủ nghĩa vị kỷ, một trong những điều đi ngược lại với triết lý bóng đá của Nhật Bản. Mà chủ nghĩa này lại được nhắc đi nhắc lại trong Blue Lock.

Các fan hóm hỉnh của Nhật Bản quả quyết rằng chiến thắng của đội nhà mang đậm dấu ấn của Blue Lock, cũng nhờ đó mà bộ manga này bỗng “nổi như cồn” chỉ sau một đêm trên toàn thế giới. Thậm chí, ngay cả đồng phục thi đấu của đội tuyển Nhật Bản cũng được chính Nomura Yūsuke, họa sĩ minh họa của Blue Lock thiết kế.

Credit: FIFA, Blue Lock, ONE Esports

Với lối đá kết hợp giữa tinh thần đồng đội và chủ nghĩa cá nhân, đội tuyển của các Samurai hứa hẹn sẽ là một đối thủ cực khó chịu tại kì World Cup năm nay tại Qatar.

Blue Lock lấy bối cảnh sau khi Nhật Bản để thua Bỉ trong World Cup 2018. Người ta tin rằng điều họ cần là cái tôi của các tiền đạo, những người khao khát ghi bàn và không bận tâm quá nhiều về những lý tưởng cũ. Một trong số đó là tinh thần đồng đội quá lớn, đến nỗi họ bỏ lỡ khoảnh khắc ghi bàn chỉ để cố tạo ra một tình huống thuận lợi hơn. Sau đó, một HLV mới được thuê để huấn luyện các cầu thủ trẻ tài năng trong một cơ sở giống như nhà tù có tên Blue Lock.

XEM THÊM: Oda đánh bại chính ‘tác giả One Piece’ để trở thành mangaka có tác phẩm bán chạy nhất mọi thời đại