Gần đây, Eiichiro Oda đã nhận được chứng nhận từ Kỷ lục Guinness Thế giới vì đã xuất bản 500 triệu bản manga One Piece kể từ khi ra mắt vào năm 1997. Lần đầu tiên ông lập kỷ lục thế giới là cách đây 8 năm, vào tháng 12/2014 sau khi bán được 320 triệu bản manga.

Oda tự phá kỷ lục Guinness của chính mình sau khi One Piece bán được 500 triệu bản

Credit: One Piece Staff

Giải thưởng công nhận Oda đã có “Bộ truyện tranh bán được nhiều nhất, với 416.566.000 bản được in và lưu hành từ tháng 12/1997 đến tháng 7/2022.”

Theo chia sẻ từ một nhân viên One Piece trên Twitter, con số này bao gồm cả bản in và bản kỹ thuật số được bán trên khắp Nhật Bản. Ngoài ra, 100 triệu bản đã được bán ra nước ngoài, tổng cộng 500 triệu bản được bán trên toàn thế giới.Tổng biên tập của Weekly Shonen Jump, Hiroyuki Nakano là người đã thay mặt Oda đi nhận chứng nhận kỷ lục Guinness này.

Manga được phát hành lần đầu tiên vào tháng 12/1997 và sau đó được chuyển thể thành anime vào tháng 10/1999. Hai thập kỷ sau, nó là một trong những bộ anime dài nhất thế giới với 20 phần và 1.028 chap cho đến nay.

Credit : Toei Animation

Một bộ phim live-action cũng đang được Netflix thực hiện với sự tham gia của Iñaki Godoy trong vai Monkey D. Luffy, Emily Rudd trong vai Nami, Mackenyu Arata trong vai Zoro, Jacob Romero Gibson trong vai Usopp và Taz Skylar trong vai Sanji. Dự kiến, bộ phim sẽ được sản xuất bởi Oda, cùng với người dẫn chương trình Steven Maeda và nhà sản xuất Matt Owens.

One Piece kể về cuộc phiêu lưu của Monkey D. Luffy và băng hải tặc Mũ Rơm. Để thực hiện ước mơ trở thành vua hải tặc, Luffy và những người bạn của mình đã đi phiêu lưu khắp nơi trên thế giới để tìm kiếm kho báu cuối cùng của Gol D. Roger có tên là “One Piece”.

XEM THÊM: Tác giả của bộ manga nổi tiếng Kaguya-sama: Love is War xác nhận nghỉ hưu