Sau một thời gian chờ đợi, bản làm lại Yoru cuối cùng cũng cập bến Valorant trong Episode 4 Act 2. Kể từ khi được tạo ra, Yoru đã được công nhận là một trong những đặc vụ yếu nhất của Valorant, điều này đã dẫn đến việc anh ta liên tục phải có những thay đổi, thậm chí làm lại toàn diện.

Yoru đã được “đại phẫu” như thế nào?

Với khả năng Fakeout và Gatecrash được cải thiện, Yoru trông có vẻ tốt hơn trước đây, điều này khiến anh ấy trở thành một lựa chọn khả thi hơn để thi đấu xếp hạng. Mặc dù những khả năng này đã xuất hiện trong game từ lâu, nhưng Riot Games đã thực hiện một số chỉnh sửa để cải thiện cơ chế hiện có.

Vấn đề lớn nhất mà Yoru gặp phải trong suốt nhiều mùa giải dường như là việc quá dễ dàng để bắt bài khả năng của anh ta. Chiêu Gatecrash của anh chỉ đơn thuần là một quả cầu di chuyển chậm, khiến nó trở thành mục tiêu dễ dàng bị nhắm đến và làm hại chính đặc vụ này.Trong Episode 4 Act 2, khả năng này sẽ có một số thay đổi khi Riot Games đã tăng tốc độ di chuyển của quả cầu và thêm các hiệu ứng âm thanh giả có thể khiến kẻ thù của anh ta bối rối.

Ngoài ra, chiêu Fakeout của anh ấy có một số thay đổi trong bản cập nhật tiếp theo và sẽ không giống nhau. Trước đó, Yoru chỉ có thể gửi những bước chân mồi nhử để gây nhầm lẫn cho kẻ thù của mình, nhưng giờ đây anh ta có thể triển khai một bản thể giả có thể di chuyển theo một hướng cụ thể.

Sự thay đổi này tạo ra một sự khác biệt lớn vì người chơi có thể mất cảnh giác bởi một mồi nhử có thể quan sát được chứ không phải chỉ bằng âm thanh. Người chơi cũng có thể kết hợp những khả năng này để mang lại các biến thể và giành chiến thắng thông qua thủ đoạn. Tuy nhiên, tất cả phụ thuộc vào người chơi về cách họ muốn sử dụng các tính năng mới của đặc vụ và lập kế hoạch tiếp cận các tình huống.

Credit: Riot Games

Các thay đổi:

  • Không còn tiết lộ cho kẻ thù
  • Bạn có thể sử dụng tất cả các tiện ích khi có ulti
  • Loại bỏ tầm nhìn gần, trong khi kẻ thù có thể nghe thấy tiếng bước chân

Một số tuyển thủ chuyên nghiệp, trong đó có Sinatraa từng khẳng định việc thay đổi Yoru có vẻ không mấy hiệu quả bởi nỗ lực của Riot chưa thể làm Yoru trở nên vượt trội hơn là bao.

Các kỹ năng ulti của anh chàng này cũng đã có những thay đổi lớn khi người chơi có thể sử dụng và không bị lộ tầm nhìn. Tuy nhiên, điều này cũng đi kèm với một nhược điểm là đối phương sẽ nghe thấy tiếng bước chân của anh ấy.

Nhìn chung, những thay đổi mới của Yoru có vẻ tốt. Cuối cùng, đặc vụ này có vẻ là một lựa chọn tốt như Đấu Sĩ vì người chơi có thể thực hiện một số màn chơi điên rồ. Tuy nhiên, tất cả những điều này có thể được khẳng định ngay khi người chơi thử và cải tiến anh chàng Yoru trong Valorant.

XEM THÊM: Valorant: Tỷ lệ chọn Vandal đang vượt xa Phantom tại các giải đấu VCT năm nay