Đã có sự thay đổi quan điểm về hai trong số những khẩu súng trường được chơi nhiều nhất trong VALORANT, Vandal và Phantom, theo số liệu thống kê được thu thập bởi greblytics trong VCT 2022.

Ở các khu vực bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ và Châu Âu, Vandal rõ ràng là món vũ khí yêu thích của những người chơi chuyên nghiệp. Loại súng trường có thể kết liễu chỉ với 1 viên đã được sử dụng trong 73% tổng số hiệp ở Thổ Nhĩ Kỳ và 66% số hiệp ở châu Âu. Các đội Nhật Bản và Hàn Quốc cũng thích Vandal, trong khi các đội Bắc Mỹ và Brazil dường như vẫn chưa quyết định loại súng trường nào tốt nhất vào lúc này.Phantom và Vandal mang đến những ý kiến ​​khác nhau. Cả hai khẩu súng trường đều có giá như nhau (2.900 Creds), hoàn toàn bắn tự động, có thể được mua bởi cả hai bên và có đặc quyền riêng của mỗi phe.

Tuy nhiên, có vẻ như nhiều chuyên gia thích Vandal hơn vào lúc này. Loại vũ khí này có thể hạ gục đối thủ với tầm bắn xa hơn 50m và có tầm bắn tốt hơn về tổng thể, bù lại tốc độ bắn của nó thấp hơn so với Phantom.

valorant, phantom, vandal
Credit: Riot Games

Phantom không có khả năng kết liễu với 1 viên đạn và gặp khó khăn trong các trận chiến tầm xa vì sát thương của nó giảm đi, nhưng nó hiệu quả hơn trong các bản đồ tầm gần như Icebox do tốc độ bắn nhanh và khả năng điều khiển dễ dàng hơn. VCT 2022 mới chỉ ở những bước khởi đầu, nhưng nếu hầu hết các chuyên gia tiếp tục chọn Vandal thay vì Phantoms, đó hoàn toàn là điều dễ hiểu.

XEM THÊM: Các settings tốt nhất giúp bạn chơi Valorant mượt mà theo nhà phát triển Riot Games