Đặc vụ kiểm soát (controller) mới nhất của Valorant, Clove mang đến một luồng gió mới với bộ kỹ năng độc đáo xoay quanh khả năng chiến đấu, kể cả khi đã hi sinh. Khác biệt so với các controller truyền thống, Clove đòi hỏi lối chơi táo bạo và linh hoạt hơn, pha trộn giữa chiến thuật hỗ trợ và sự “hổ báo”, “liều ăn nhiều” khi tấn công.

Phong cách chơi của Clove khiến họ khác biệt với các đặc vụ kiểm soát khác trong Valorant bởi cách tiếp cận cực kì hổ báo, “không sợ chết”, không ngại “innovar” vì đặc vụ này có thể tạo smoke ngay cả khi đã hi sinh.

Để giúp bạn khai phá tiềm năng của Clove, đặc biệt là chiêu cuối của cô nàng, ONE Esports sẽ chia sẻ một số mẹo hữu ích trong bài viết này.

Mọi điều bạn cần biết về chiêu cuối của Clove trong Valorant

Credit: Riot Games

Kỹ năng này cho phép Clove tạm thời hồi sinh. Tuy nhiên, để duy trì sự sống người chơi phải có được một mạng hạ gục hoặc một hỗ trợ trong vòng 12 giây sau khi được hồi sinh. Nếu thất bại, bạn sẽ chính thức lên bảng điểm số.

Sau khi hi sinh, bạn sẽ chỉ có 3 giây để kích hoạt chiêu cuối. Clove sẽ không thể hồi sinh sau thời điểm đó.

Khi kích hoạt chiêu cuối, Clove bước vào trạng thái bất khả xâm phạm tương tự như chiêu E, Biến Mất của Reyna. Dù vậy, trạng thái này tồn tại trong thời gian ngắn hơn đáng kể, khoảng 2-3 giây.

Valorant: Phản ứng của các tuyển thủ VCT về bộ kĩ năng của đặc vụ mới Clove
Valorant: Viper chính là cái tên tạo nên khác biệt tại Masters Madrid

“Đôi khi sử dụng chiêu cuối là lựa chọn đúng đắn ngay cả khi bạn không nghĩ rằng mình sẽ có thể hạ gục đối thủ và lật kèo trong vòng đấu. Điều này có thể hữu ích nếu đó là một vòng đấu quan trọng ảnh hưởng đến kết quả sau cùng của trận đấu hoặc yếu tố kinh tế để đội của bạn giành chiến thắng,” nhà thiết kế gameplay Dan “penguin” Hardison nói.

Những người chơi controller truyền thống vốn quen với lối chơi an toàn, hỗ trợ đội tạo smoke sẽ cần phải điều chỉnh đáng kể khi chuyển sang chơi Clove.

Không giống như các đặc vụ kiểm soát truyền thống, phong cách chơi của Clove đòi hỏi một cách tiếp cận chủ động hơn, tương tự như một Duelist. Thậm chí, nếu bạn “tay to” thì cầm đặc vụ này theo role Duelist cũng không vấn đề gì.

Khi là người chơi chính Clove, bạn sẽ cần có tư duy của một đấu sĩ, chủ động tìm kiếm giao tranh trong khi vẫn hỗ trợ tạo smoke cho đồng đội, dù sống hay chết.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: Valorant: Đánh giá bộ kĩ năng của Clove