Tại VALORANT Masters Madrid 2024, Viper đã trở thành tâm điểm chú ý với tỷ lệ chọn cao nhất trong vai trò kiểm soát, vượt qua cả những cái tên đình đám như Raze và Omen. Xuất hiện trong 78% các trận đấu, Viper thống trị giải đấu và lập kỷ lục mới về tỷ lệ chọn cho một đặc vụ kiểm soát tại các sự kiện quốc tế.

Bên cạnh Viper, Omen và Raze cũng nổi bật với tỷ lệ chọn hơn 50%.

Valorant Masters Madrid: Sentinels đánh bại Gen.G giành ngôi vương quốc tế đầu tiên sau 3 năm
Valorant: Đánh giá bộ kĩ năng của Clove

Viper trở thành đặc vụ được chọn nhiều nhất Valorant Masters Madrid

Credit: Riot Games

Trong tổng cộng 45 bản đồ được thi đấu tại Masters Madrid, Viper góp mặt tới 35 bản đồ, cho thấy sức hút của đặc vụ này vẫn chưa hề giảm sút. Với 78%, Viper đã phá vỡ kỷ lục về tỷ lệ chọn của một đặc vụ kiểm soát tại các giải đấu quốc tế. Kỷ lục trước đó thuộc về Astra với 60% pick rate tại Masters Berlin 2021.

Raze và Omen cũng tỏa sáng tại giải Masters đầu tiên của năm 2024. Omen xuất hiện dày đặc với 68% tỷ lệ chọn. Đứng thứ ba là Raze với 52%, bỏ xa đối thủ cạnh tranh chính Jett (43%).

Tuy Viper thống trị tại Madrid, kỷ lục tỷ lệ chọn vẫn thuộc về Jett với 85% trong các trận đấu tại Masters Berlin 2021. Cụ thể, nữ duelist này góp mặt trong 56/66 bản đồ thi đấu.

Ngoài ra, Chamber vẫn giữ kỉ lục là đặc vụ hộ vệ (sentinel) được chọn nhiều nhất với 77% tại Masters Copenhagen 2022. Sova là đặc vụ khởi tranh (initiator) có tỷ lệ chọn cao nhất với 72% tại Reykjavík 2021, xuất hiện trong 29/41 bản đồ.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: Valorant: Chung kết tổng Masters Madrid và những kỉ lục