Viper là một trong những đặc vụ hot pick nhất trong những phiên bản gần đây của Valorant. Kĩ năng của cô nàng không chỉ giúp đồng đội có thêm nhiều lợi thế để tạo đột biến nhờ cơ chế tạo smoke diện rộng của chiêu cuối và khả năng làm chậm đối thủ.

Tại giải đấu Masters Madrid vừa qua, Viper có tỉ lệ chọn lên tới 78% trên tất cả các bản đồ thi đấu, bỏ xa Omen và Raze khi chỉ có tỉ lệ pick hơn 50%.

Dù vậy, nhiều người chơi đã bắt đầu nhận ra những thay đổi của Viper sau bản cập nhật Valorant 8.05 vừa qua. Tất nhiên, điều này không được Riot Games nhắc tới trong chi tiết bản cập nhật.

Riot Games âm thầm giảm sức mạnh Viper để ‘dọn đường’ cho Clove?

Thực tế, theo thông tin từ Kingdom Laboratories, Viper đã bắt đầu bị Riot Games âm thầm giảm sức mạnh kể từ phiên bản 7.01 và 7.02, khoảng tháng 7-8 năm 2023 chứ không phải từ phiên bản 8.05 như một số người nghĩ. Cụ thể, đặc vụ này đã bị giảm thời lượng tồn tại của chiêu Mây Độc (Q) và Màn Khói Độc (E) từ 15 xuống 13 giây.

Valorant: Cẩm nang sử dụng chiêu cuối của Clove một cách hiệu quả
Valorant: Viper chính là cái tên tạo nên khác biệt tại Masters Madrid

Lần cuối cùng Viper được giảm sức mạnh “công khai” là vào phiên bản 6.11, ra mắt vào khoảng 06/2023 khi điều chỉnh lại thời gian hồi nhiên liệu để khiến game thủ phải tính toán nhiều hơn về thời gian ra chiêu của cô nàng này.

Trước đó, Viper cũng từng bị neft thảm hại ở phiên bản 4.04, ra mắt vào khoảng tháng 3/2022. Trong lần giảm sức mạnh lần này, cả ba chiêu thức quan trọng nhất của cô đã bị nerf một cách không thương tiếc. Một thời gian ngắn sau đó, cô nàng đã nhận được sự ghẻ lạnh của nhiều game thủ, thế nhưng cũng không mất quá lâu để lấy lại lòng tin của người chơi.

Sau màn trình diễn bùng nổ trong tay nhiều game thủ tại Masters Madrid vừa qua, tỉ lệ chọn của Viper bất ngờ tăng mạnh nhưng lại nhanh chóng giảm sâu sau khi bản cập nhật 8.05 ra mắt. Theo dữ liệu từ tracker.gg, tỉ lệ thắng của Viper chỉ còn 49%, tỉ lệ chọn cũng giảm mạnh từ 4,58% xuống 3,57% và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Một phần nguyên nhân của hiện tượng này bắt nguồn từ “cơn sốt Clove”, khi người người nhà nhà đang “phát cuồng” vì đặc vụ mới nhất đến từ nhà Riot Games.

Vì vậy, Viper không còn duy trì vị trí độc tôn trong hàng ngũ những controller như trước nữa mà đành phải nhường lại sân chơi cho những đặc vụ khác, đặc biệt là Clove.

XEM THÊM: Valorant: Clove, Astra, Brimstone, Omen, Harbor – Đâu là đặc vụ có smoke lâu nhất?