Lotus có bố cục phức tạp so với các bản đồ trước đây mà chúng ta đã thấy cho đến nay trong Valorant.

Lotus rất rộng lớn và có nhiều chi tiết mới, bao gồm cửa xoay, bức tường có thể phá vỡ để tạo ra một lối đi mới.

Một người kiểm soát tốt sẽ biết nơi đặt smoke, tạo ra lợi thế trong cả tấn công và phòng thủ. Đây là những góc đặt smoke cực “quái” dành riêng cho người chơi Omen, Astra hoặc Brimstone.

Tất cả những góc đặt smoke bạn cần biết trên Lotus

Phe tấn công

Khi tấn công, smoke chỉ hoạt động nếu chúng chặn tầm nhìn của đội địch, vì vậy hãy cố gắng tìm ra vị trí của đối thủ trước khi thả smoke tại đó.

Site A

Nếu bạn định “all-in” tại A Lobby, trước tiên hãy đảm bảo chặn A Stairs, để bạn có thể đi từ A Main đến A Rubble.

Khi nhóm của bạn chuẩn bị đẩy vào site A từ A Main, bạn nên đặt smoke ở A Top hoặc A Drop trong khi dọn các góc trong site. Những quả smoke này sẽ cô lập địch ở bên trong site A và từ chối tầm nhìn nếu đối thủ định tiếp cận từ khu vực hồi sinh.

Site B

Có ba điểm thuận lợi mà quân phòng thủ có thể giữ vị trí B, bao gồm cửa Liên kết C, Thượng B và Liên kết A. Nhưng nếu bạn đang chơi Astra hoặc Omen, bạn chỉ có thể kích hoạt đồng thời hai làn khói.

Vì kiểm soát Liên kết A rất quan trọng đối với việc trồng cây sau thành công, bạn nên ưu tiên hút thuốc khỏi Liên kết C và B Thượng.

Site C

Bạn nên đặt smoke ở C Waterfall và C Hall để đẩy site C. Phong tỏa những khu vực này sẽ cô lập đối thủ đang cố gắng giữ trong site C và ngăn chặn đường tiếp viện từ những site khác.

Điều đó nói rằng, site C có nhiều ngóc ngách cần được kiểm tra, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có thể kiểm soát được khu vực này trước khi quyết định cắm spike.Góc đặt smoke giúp chặn đường tiếp viện giữa các site

Nếu đội bạn đang cố gắng tách site A và B cho dễ kiểm soát, bạn có thể đặt ở C Link để chặn đường vào site B.

Đồng thời, smoke ở ngay trước A Stairs sẽ giúp đội bạn dễ vào site thông qua A Tree hơn. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, đối thủ tại đây và ở B Upper sẽ bị áp lực từ hai phía.

Lotus cung cấp nhiều lối vào cho mỗi site, vì vậy hãy cố gắng sáng tạo và buộc đối thủ phải thay đổi vị trí liên tục.

Phe phòng thủ

A site

Bạn nên tích cực gây áp lực lên đối thủ ngay từ đầu ván đấu.

Để chiếm thế thượng phong, hãy đặt smoke ở A Root ngay sau khi kết thúc giai đoạn mua đồ. Đối thủ đẩy từ A Lobby sẽ phải vượt qua khói hoặc sử dụng các kĩ năng, trang bị nắm rõ hơn tình hình tại A Main.

Bạn thậm chí có thể đẩy từ sau quả smoke và bắt bài những đối thủ đang nhảy lên bậc của A Root, điều này có thể mang đến những điểm hạ gục đầu tiên về cho team bạn.

Bạn thậm chí có thể nấp sau thùng hàng trong A Main hoặc ở trong smoke, chờ những đối thủ di chuyển.

Site B

Các trận combat ở site B sẽ diễn ra nhanh chóng và dữ dội vì đây là một khu vực nhỏ và khép kín, nếu tất cả người chơi quyết định tranh giành nó.

Điểm tốt nhất để đặt smoke là ngã ba ở B Main. Nếu có đồng đội giữ cửa C, bạn có thể bố trí khói để chặn tầm nhìn từ B Pillars.

Nếu bạn là người duy nhất ở site B và đang giữ ở B Upper hoặc C Link, bạn nên chặn tầm nhìn từ B Main và C Door.

Site C

Chặn C Lobby khi bắt đầu vòng sẽ giúp bạn dễ dàng chặn đối thủ và đặt chúng vào thế khó.

Tuy nhiên, nếu bạn hoặc đồng đội bị đẩy lùi, hãy đảm bảo có smoke để đặt ở C Main để từ chối tầm nhìn của đối thủ vào site C.

XEM THÊM: Valorant: Khám phá những góc đặt smoke hiệu quả nhất trong map Fracture