Trong suốt mùa giải năm 2023, Riot đã liên tục làm mới các giải đấu cấp độ 2 của Valorant với những thay đổi lớn đối với Giải đấu Challenger, tích hợp hệ thống Premier, lịch thi đấu dài hơn được cập nhật và các đội tạo cơ hội cho nhiều tổ chức tham gia.

Và mới đây, một trong những CLB Bóng đá lớn nhất thế giới, FC Barcelona được cho là đang có kế hoạch tham dự vòng đấu Challengers của tựa game Valorant ở giải VĐQG Tây Ban Nha.CLB Barcelona sẽ tham gia vào Esports Valorant?

Theo một số thông tin được công bố, Barcelona có kế hoạch tham gia Giải đấu Valorant Tây Ban Nha mùa giải 2024 như một phần trong dự án ​​​​Barça Games mới của họ. 

Được công bố vào ngày 9 tháng 11, Barça Games là một dự án mới của câu lạc bộ bóng đá phối hợp với Mas Ros Media và FireSPORTS như một nền tảng mới để cung cấp trò chơi, nội dung phát trực tuyến và một số nội dung khác như phim truyền hình dài tập, phim tài liệu và phim. 

Barça Games dự kiến ​​ra mắt vào đầu tháng 4 năm 2024 và rất có thể sẽ bao gồm nội dung từ các đội thể thao điện tử khác của họ. 

Dưới sự dẫn dắt của Barça Esports, Barcelona đã có một đội thi đấu tại LVP Superliga trong Liên minh huyền thoại, giải đấu cấp hai của Liên đoàn Tây Ban Nha, kể từ năm 2022. Barcelona cũng có một đội Rocket League được thành lập từ năm 2019 tuy nhiên đã giải tán vào cuối năm 2021. 

Tin tức này được đưa ra khi Lionel Messi, huyền thoại của câu lạc bộ Barcelona, ​​​​đã công bố đồng sở hữu KRÜ Esports với Sergio Agüero. KRÜ hiện có vị trí Đối tác VCT và đang cạnh tranh tại VCT Châu Mỹ.

Valorant, Messi, KRU Esports, Aguero

Vòng Challengers dự kiến ​​​​bắt đầu vào đầu tháng 2 năm 2024, tuy nhiên, không chắc liệu giải VĐQG Tây Ban Nha sẽ tổ chức vòng loại mở hay các đội sẽ được mời một lần nữa tương tự như năm 2023.

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ VALORANT
Bản open-beta của The Finals thu hút đến 7,5 triệu người chơi, mở ra tương lai cạnh tranh với CS2 và Valorant
“Dàn mỹ nhân” Chao Hui EDG dành vé cuối cùng tới Valorant Game Changers Championship 2023

XEM THÊM: Valiant Hero: Tề Thiên Đại Thánh tái xuất trong dòng skin mới nhất của Valorant