Sau khi đội tuyển Tốc Chiến nam đại diện Việt Nam – Team Flash đạt Huy chương vàng tại SEA Games 31 thì hiện tại mọi sự chú ý đã đổ dồn về các “bông hồng” của V Gaming đại diện Tốc Chiến nữ Việt Nam ở vòng loại SEA Games 31.

Ngày hôm nay, 17 tháng 5, đội tuyển V Gaming Ladies chính thức ra quân SEA Games 31 bộ môn Tốc Chiến nội dung Đồng đội Nữ, đối đầu với Lào, Thái Lan, Singapore và Philippines. Tham gia vòng đấu lần này, đội tuyển sẽ có góp mặt của các “thiên thần” : Trà My Teamie (Support), Tâm Nhi Tiumah (Top), Thảo Huyền Louis (Mid), Thu Phương Ennis (Mid), Hà Trang Mirah (ADC), Bích Như Ý (Jungle) và Lương Khánh Hòa Mie (Top).

Không phụ lòng của người hâm mộ, nối tiếp thành công của Team Flash, V Gaming Ladies đã mang về ngày ra đại thắng khi chiến thắng cả 2 trận đối đầu với Lào và Thái Lan.

Tốc Chiến: Đội tuyển nữ Việt Nam có một ngày ra quân xuất sắc

Việt Nam nhấn chìm Lào trong ngày ra quân tại SEA Games 31 Tốc Chiến nội dung Đồng đội nữ

Chọn cho mình những con bài chắc tay Renekton, Kha’Zix, Ahri và Kai’Sa, Ennis, V Gaming Ladies cho thấy họ đã chuẩn bị sẵn tinh thần, không ngần ngại đối đầu với đối thủ phía bên kia chiến tuyến. Phía bên đội tuyển Lào thì đáp trả bằng một đội hình thiên về combat tổng với Malphite đườn Baron, Amumu đi rừng và Galio đường rồng.

Tuy nhiên, khi bắt đầu trận đấu, Lào lại để Việt Nam nắm thế chủ động, tận dụng điều đó cùng với lối chơi chắc chắn, Việt Nam ngay lập tức kiểm soát thế trận từ những phút đầu tiên.

Sau 9 phút thi đấu, lượng vàng chênh lệch giữa hai đội đã lên đến 10.000 vàng. Đặc biệt, nhân tố tỏa sáng nhất trong trận đấu này là Nhu Y khi Kha’Zix của tuyển thủ này đóng góp 3 điểm hạ gục và 4 điểm hỗ trợ.

Với những lợi thế thuận lợi có được, Việt Nam vẫn đánh từ tốn đánh cẩn thận, không để lộ bất kì sợ nào. Phút 17 cũng là giới hạn chống chịu của đội tuyển Lào khi Việt Nam tràn lên với bùa lợi Baron, chấm dứt trận đấu với tỷ số 19-5 đầy áp đảo.Ennis tỏa sáng, Việt Nam lật kèo đầy cảm xúc trước Thái Lan

Sau chiến thắng trước Lào, V Gaming Ladies như được “buff” thêm sức mạnh, sẵn sàng đương đầu với đối thủ khó nhằn là đội tuyển của Thái Lan.

Chiến lược của Việt Nam đưa ra lần này là đội hình thiên về khá năng cấu rỉa với Orianna đường giữa, Ezreal xạ thủ và Karma hỗ trợ. Phía Thái Lan cũng đáp trả lại “cực gắt” với Kha’Zix trong tay Lawys và Kai’Sa dành cho Elizent.

Quả đúng như sức mạnh của Thái Lan đã được dự báo từ trước. Thái Lan đã chiếm lợi thế ngay từ những giây phút đầu tiên nhờ khả năng băng xả của Lawys.

Đến phút thứ 6, Thái Lan đã dẫn trước Việt Nam với tỉ số 5-1. Thế nhưng điều đó vẫn chưa làm lung lay được ý chí của đội tuyển Việt Nam.

Nhanh chóng thay đổi lối chơi, Việt Nam đánh cực kì cẩn thận, tránh những pha giao tranh bất lợi và chờ đợi cho chủ lực là Ennis và Mirah được “xanh” lên.

Mọi chuyện chuyển hướng 180 độ từ phút thứ thứ 17, khi ấy Việt Nam tạo dựng một “trận địa” để đối đầu tranh chấp với Thái Lan ở đường rồng. Bằng cái đầu lạnh, giữ vững cự ly đội hình và phối hợp chiêu thức hợp lí, Việt Nam chấm dứt hoàn toàn pha giao tranh kéo dài tận 2 phút với cái Quadrakill cho Ennis. Đây chính là bước ngoặt xoay chuyển tình thế trận đấu cho Việt Nam.

Đến phút 27, khi đã chính thức vượt lên về lượng vàng, Việt Nam “đục” thẳng vào nhà chính để dứt điểm trận đấu và giành chiến thắng 13-10 trong sự vỡ òa của người hâm mộ. Đồng thời vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng Tốc Chiến SEA Games 31 khi có nhiều hơn Philippines 1 trận thắng.

Xem toàn bộ giải đấu vòng loại SEA Games 31 bộ môn Tốc Chiến nội dung Đồng đội nữ: Tại đây

XEM THÊM: Điêu đứng trước vẻ đẹp của các ‘mỹ nhân’ trong nội dung Tốc Chiến nữ tại SEA Games 31