LMHT: Tốc Chiến là một tựa game thu nhỏ của LMHT, giúp mọi người có thể trải nghiệm ở trên điện thoại ở bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào mình muốn. Tựa game này đã ra mắt được 2 năm và nhận được rất nhiều ý kiến từ phía người chơi. Tại Việt Nam, tựa game này cũng được đón nhận và phát triển khá tốt và có thể cạnh tranh với các tựa game MOBA mobile khác.

Tuy nhiên, chúng ta thấy Tốc Chiến chưa có nhiều sự đầu tư trong các giải đấu, dẫn đến việc người chơi đều không quan tâm và theo dõi quá nhiều. Nếu như so với tựa game MOBA Mobile hot nhất hiện tại ở Việt Nam, Tốc Chiến cần phải cải thiện ở rất nhiều khía cạnh.

Dẫu cho Riot Games đã đầu tư và phát triển rất nhiều cho Tốc Chiến kể từ lúc ra mắt. Nhưng có vẻ như nó chỉ thu hút được cộng đồng người chơi Esports ở khu vực châu Á, đặc biệt là Đông Nam Á, Trung Quốc và Hàn Quốc. Còn các khu vực còn lại, nhất là khu vực châu Âu, Tốc Chiến đang “dậm chân” khi tiến hành thâm nhập vào thị trường này. Để rồi cuối cùng, Riot phải từ bỏ và tập trung đầu tư vào khu vực có nền Esports phát triển mạnh mẽ nhất là Châu Á. Đây chính là tuyên bố mới nhất về kế hoạch phát triển của Tốc Chiến Esports trong năm 2023 của Riot Games.

Thông báo của Riot về mảng Esports của Tốc Chiến

Tốc Chiến
Credit: Riot Games


Giải đấu Tốc Chiến mới ở châu Á sẽ là giải đấu thể thao điện tử di động chuyên nghiệp xuyên khu vực đầu tiên của Riot và sẽ thay thế giải Wild Rift Esports (WRE) ban đầu vào tháng 4 năm 2023. Hệ sinh thái giải đấu mới này sẽ bao gồm 12 đội từ WRL của Trung Quốc và 8 đội từ các khu vực châu Á 2022 khác. Mùa giải sẽ được tổ chức thành hai phần mỗi năm và sẽ tập trung vào việc giới thiệu những tài năng xuất sắc nhất từ ​​các khu vực cạnh tranh nhất trong môn thể thao của chúng ta.

Theo thông báo của Riot: “Với thị trường thể thao điện tử di động đang phát triển mạnh mẽ ở châu Á và mức độ cạnh tranh vô cùng khắc nghiệt ở các khu vực này, như đã được giới thiệu tại Icons 2022, chúng tôi rất vui mừng được mang lối chơi cấp độ liên khu vực vào mùa giải thường niên của Tốc Chiến Esports lần đầu tiên. Giải đấu Tốc Chiến Châu Á mới sẽ mang đếnnhững màn cạnh tranh của các kì phùng địch thủ giữa các khu vực thường xuyên hơn cho người hâm mộ của chúng ta ở Châu Á. Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin chi tiết về giải đấu mới này vào đầu năm 2023!

Là một phần của kế hoạch mới, bên ngoài châu Á, chúng tôi sẽ không còn trực tiếp điều hành các giải đấu thể thao điện tử Tốc Chiến nữa và thay vào đó tạo cơ hội cho các bên thứ ba tổ chức các sự kiện – để chúng tôi có thể ưu tiên và tập trung vào Liên đoàn Tốc Chiến ở Châu Á trong thời gian tới.”

XEM THÊM: SBTC nổ phát súng đầu tiên trên thị trường chuyển nhượng với bản hợp đồng bom tấn Slayder