Tốc Chiến đã trải qua rất nhiều bản cập nhật giúp cho người chơi có những trải nghiệm khác nhau trong lúc chơi game. Các tướng mới, chế độ mới cũng như là sự kiện luôn được cập nhật liên tục khiến cho meta theo thời gian không bị nhàm chán.

Đặc biệt, trong bản cập nhật lớn 3.5, các nhà phát triển đã có những thay đổi vô cùng lớn tại khu vực rừng, dẫn đến rất nhiều “con bài dị” xuất hiện trong rank cũng như là trong đấu trường chuyên nghiệp. Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ là Kai’Sa với khả năng thăng tiến sức mạnh cực tốt.

Nguyên nhân dẫn đến việc Kai’Sa đi rừng trong Tốc Chiến

Trong bản cập nhật 3.5, sự thay đổi trong khu vực đi rừng có lẽ là lớn nhất khi mà giờ đây, người đi rừng có thể dễ dàng farm quái hơn trước rất nhiều. Với những “bùa lợi” tăng sức mạnh cho Trừng Phạt và khả năng tích cộng dồn để nâng cấp Trừng Phạt mới giúp cho người đi rừng có thể farm rừng nhanh hơn khá nhiều so với lúc trước.

Tốc Chiến
Credit: Riot Games


Bên cạnh đó, Riot Games cảm thấy những người đi rừng đang phải “hi sinh” quá nhiều so với các vị trí còn lại, khi mà họ phải vừa farm, vừa gank nhưng đôi lúc dù làm tốt những vẫn bị thua thiệt so với đối phương. Đó cũng là lí do mà Riot ưu ái hơn cho người đi rừng lần này bằng việc giảm sức mạnh những con quái trong rừng của Tốc Chiến.

Kai’Sa dù là một vị tướng AD, nhưng với meta hiện tại, cô nàng có thể mang vào rừng vì khả năng farm quái khá nhanh nhờ vào chiêu Q có thể gây sát thương lên rất nhiều mục tiêu ngay từ đầu game. Đồng thời, việc farm rừng giúp cô nàng có thể nhận được nhiều bùa lợi và khả năng thăng tiến sức mạnh của cô nàng cũng sẽ tốt hơn rất nhiều so với đi lane.

Kai’Sa đi rừng trong các giải đấu

Tại giải đấu chuyên nghiệp của Trung Quốc, theo Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến Esports: “WRL mùa 2 khu vực Trung Quốc đang bước vào giai đoạn 2 vòng Breakout khi những bài tướng dị được các đội tuyển Trung Quốc mang vào khá hiệu quả. Một trong số đó là con bài Kai’sa đi rừng của tuyển thủ WHG August đã góp phần mang về chiến thắng 3-0 đầy bất ngờ trước đội tuyển đã từng là Á quân của Horizon Cup 2021 ThunderTalk Gaming.”

XEM THÊM: GAM Levi bắt đầu ‘dấn thân’ vào con đường Gacha với Genshin Impact