Tốc Chiến đang cố gắng để có thể đưa LMHT PC sang một màn ảnh nhỏ hơn là Mobile, giúp game thủ có những ván đấu nhanh chóng với mục đích giải trí sau thời gian căng thẳng. Các nhà phát triển cũng thường xuyên cập nhật với những thay đổi về tướng và meta để làm tăng trải nghiệm cho người chơi. Cùng ONE Esports điểm qua một số thay đổi trong bản cập nhật 3.5 nhé!

Tướng

Tướng mới

Aatrox

Tốc Chiến
Credit: Riot Games

Quỷ Kiếm Darkin, hắn ta chắc chắn sẽ trở thành một hung thần ở Đường Baron vào thời điểm ra mắt vì khả năng hồi máu đến đáng sợ của mình. Quỷ Kiếm Darkin có thể sử dụng 3 lần với lượng sát thương khổng lồ, Khả năng giam cầm của chiêu W và lượng hồi máu đến từ Chiến Binh Tận Thế cùng với Chiêu 3 sẽ khiến cho Aatrox không thể cản phá ở Đường Baron tại Tốc Chiến.

Kayn

Credit: Riot Games

Kayn không phải là một Darkin thuần như Aatrox, hắn có bộ kỹ năng cơ động và có thể đi xuyên tường với chiêu 3. Đây là vị tướng hiếm hoi trong Tốc Chiến mà bạn có thể đổi dạng trong trận đấu, giữa Dạng Sát Thủ và Dạng Darkin.

Việc thay đổi dạng giúp Kayn mạnh hơn rất nhiều. Khi chiến đấu với tướng đánh xa, Lưỡi Hái sẽ cho bạn Sát Thủ Bóng Đêm (thêm dame và cơ động hơn), ngược lại đánh gần sẽ là dạng Darkin (trâu bò, hồi phục). Khi tích đủ, bạn có thể chọn đạng để biến đổi tại Bệ Đá Cổ, bộ chiêu thức thay đổi và không thể chọn lại lần 2.

Lilia

Credit: Riot Games

Lilia sẽ cập bến khu rừng của Tốc Chiến, với vẻ ngoài lượng thiện trái ngược hoàn toàn với 2 vị tướng Darkin vừa rồi. Các kỹ năng của nàng hươu áp dụng Phấn Hoa Mộng Mị, gây sát thương theo máu tối đa.Khi có kĩ năng trúng ít nhất 1 tướng, cô nàng sẽ tăng tốc chạy và cộng dồn theo số lần đánh trúng. Chiêu cuối, Khúc Ru Rừng Thẳm sẽ khiến các vị tướng dính Phấn Hoa Mộng Mị rơi vào trạng thái ngủ trong chốc lát và tỉnh dậy khi nhận sát thương từ đội đồng đội.

Lối chơi

Credit: Riot Games

Sau đợt cải tiến cho vị trí Hỗ trợ, Riot Games quyết định có một số thay đổi cho vị trí Đi Rừng. Người đi rừng có sức ảnh hưởng với trận đấu, giúp bạn ăn mục tiêu cũng như lấy lợi thế cho các khu vực khác trên bản đồ của Tốc Chiến.

Cơ chế chia sẻ bùa lợi

Bùa Xanh và Bùa Đỏ mang lại rất nhiều lợi thế trong game cho những người chơi sở hữu nó. Vì thế, có những tranh chấp trong nội bộ người chơi về Bùa Lợi khiến cho trận đấu trở nên toxic hơn bao giờ hết. Riot quyết định thêm cơ chế mà sau vài phút, sẽ rơi ra một bùa lợi tạm thời sau khi hạ gục Golem mà người khác có thể nhặt nó bằng cách bước qua và loại bỏ dạng Tiến hóa của Bùa Xanh và Bùa Đỏ.

Chuyển Hóa

Đây là bùa lợi riêng biệt dành cho người đi rừng. Khi đi Rừng, bạn sẽ nhận được cộng dồn chuyển hóa theo thời gian và tiêu diệt quái lớn cho phép bạn cộng dồn một số vàng. Điều này giúp người đi rừng cân bằng giữa việc farm và gank để tối đa hóa lượng vàng cộng thêm.

Cập nhật Trừng Phạt

Credit: Riot Games/screenshot by ONE Esports


Loại bỏ Trừng Phạt Thách Thức hay Trừng Phạt Đỏ vì nó không mang lại hiệu quả cho người chơi. Thay vào đó, để nâng cấp Trừng Phạt, bạn phải dùng theo một số lần nhất định, do đó, thời gian nâng cấp sẽ trở nên nhất quán hơn trong trận đấu. Cả Trừng Phạt cơ bản và Trừng Phạt nâng cấp đều gây một lượng sát thương nhất định lên quái thay vì tăng dần lên như trước.

Cuối cùng, hành vi và chỉ số của Quái sẽ được thay đổi nhằm giúp rút ngắn thời gian dọn rừng cũng như sống lâu hơn khi giao tranh với chúng. Với cập nhật này, người chơi có thể tùy chọn về lối chơi một cách linh hoạt hơn ở vòng rừng đầu tiên.

Sứ giả khe nứt

Sứ giả khe nứt trong Tốc Chiến sẽ được giảm thời gian triệu hồi và thời gian húc để tăng độ hiệu quả của việc lăn cầu tuyết bằng nó.

Trang bị

Kinh nhắm ma pháp

Credit: Riot Games/screenshot by ONE Esports

Kính nhắm ma pháp phù hợp với các vị tướng Pháp Sư với bộ kỹ năng tầm xa. Các kỹ năng định hướng đánh trúng tướng địch từ xa sẽ đặt cộng dồn lên chúng. Kỹ năng khống chế chính xác cho thêm cộng đồn, đạt đủ cộng dồn sẽ tiêu hao chúng và gây thêm sát thương trong Tốc Chiến.

Nỏ thần Dominik

Credit: Riot Games/screenshot by ONE Esports

Với nội tại Hưng Phấn, khi bạn ở ngoài giao tranh với tướng địch sau vài giây, đòn đánh đầu tiên lên tướng sẽ được tăng tốc đánh.

Sách chiêu hồn

Credit: Riot Games/screenshot by ONE Esports

Nội tại mới: Hỏa Hồn.

Tham gia hạ gục tướng địch sẽ giảm hồi chiêu các kỹ năng cơ bản. Đồng thười bạn nhân thêm Sức Mạnh Phép Thuật ở vài giây sau đó. Đây là một trang bị hoàn hảo cho các vị tướng Pháp Sư và Sát Thủ muốn lăn cầu tuyết trận đấu.

Ngọc Bổ Trợ

Tăng Tốc Pha

Credit: Riot Games/screenshot by ONE Esports

Đây là ngọc bổ trợ giúp bạn di chuyển và dùng kỹ năng nhanh. Khi ra đòn lên 1 tướng bằng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng khác nhau, bạn sẽ tăng tốc độ di chuyển và điểm hồi kỹ năng. Thời gian hồi chiêu cũng giảm bớt để bạn spam skill nhiều hơn.

Tác Động Bất Chợt

Credit: Riot Games/screenshot by ONE Esports

Đây là ngọc có thêm nội lực để ám sát. Bạn sẽ nhận được Xuyên Kháng Thích Ứng sau khi thoát tàng hình hoặc lướt, nhảy hoặc dịch chuyển và gây thêm sát thương lên tướng.

Chế Độ Chơi

Một cho Tất Cả (1 for all)

Trong phần chọn tướng, bạn và đồng đội sẽ bỏ phiếu để chọn ra 1 tướng, tất cả sẽ chơi tướng được chọn. Tướng có lượng phiếu bằng nhau sẽ chọn tướng ngẫu nhiên. Đội địch sẽ chọn tướng riêng và cả 2 sẽ có những pha combat đỉnh của đỉnh.

Chất Lượng Trò Chơi

Ra mắt tính năng mới để xử lý các hành vi quất rối trong trò chơi. Sẽ có thêm hình phạt khác cho người rời trận đấu và họ sẽ bị trừng trị nặng tay hơn nữa. Ngoài ra, trong trường hợp thỏa mãn việc remake, remake sẽ tự động kích hoạt và bạn sẽ không lỡ mất việc bỏ phiếu. “Danh sách hạn chế” cũng sẽ có trong bản cập nhật này. Bạn có thể thêm người chơi vừa gặp vào danh sách này để tránh gặp lại ở trận sau. Danh sách Hạn Chế sẽ reset vào đầu tuần.

Có cách mới để xem skin, vào phần Hộp Trưng Bày và chọn Phần Dòng Trang Phục/Tướng giúp bạn coi nhiều bộ trang phục cùng một lúc của một tướng hoặc một dòng skin với nhiều tướng. Nếu sở hữu đầy đủ một dòng skin, bạn sẽ nhận danh hiệu độc nhất và hiệu ứng đặc biệt trong quá trình chọn tướng.

XEM THÊM: T1 Faker: ‘Deft xứng đáng được nâng cao chiếc cúp vô địch’