Tổ chức Fnatic có trụ sở tại Vương quốc Anh tuyên bố đã mua lại Team XSpark, một đội tuyển PUBG Mobile Ấn Độ. Họ dự định sẽ thành lập một cơ sở hoàn thiện và xây dựng những kế hoạch phát triển dài hạn ở quốc gia này.

Team XSpark đã thuộc quyền sở hữu của Fnatic tại Ấn Độ

Giám đốc bộ phận Victor Bengtsson đã trả lời phỏng vấn tờ báo Spiel Times của Ấn Độ: “Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một ngôi nhà đích thực cho cộng đồng PUBG Mobile Ấn Độ. Sắp tới các cơ sở vật chất, đội ngũ nhân viên, kĩ thuật viên sẽ được Fanatic triển khai một cách cụ thể. Chúng tôi đến đây không chỉ để kinh doanh mà còn phát triển nền Esport ở quốc gia này, đó là cách giúp cho việc chơi game trở nên lành mạnh.”

PUBG Mobile chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trên khắp châu Á, trong đó có Việt Nam khi góp mặt 3 đại diện tham dự vòng PMCO SEA Grand Finals 2019 gồm: FFQ, BOX Gaming và Reaper Killer.

Tencent cũng thông báo vào tháng 6 vừa qua, trò chơi này đã đạt 400 triệu lượt tải xuống trên toàn thế giới, với 50 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Giải đấu PUBG Mobile Club Open 2019 tổng thưởng trị giá 2,5 triệu USD hiện đang được tiến hành, vòng Chung kết toàn cầu Fall Split được tổ chức vào tháng 12.

Với những kế hoạch tích cực và cụ thể, Fnatic chắc chắn sẽ sớm nhận được sự ủng hộ của cộng đồng Esport cũng như chính phủ Ấn Độ.