Trước thềm CKTG 2022, T1 đã thực hiện một số thay đổi lớn tại đội ngũ Ban Huấn Luyện với việc đưa HLV Polt rời khỏi vị trí HLV trưởng để trở thành tổng giám đốc của toàn thể bộ môn LMHT, nhằm hỗ trợ các đội tuyển LCK, LCK Challengers, T1 Rookies và T1 Esports Academy của đội. Vị trí HLV trưởng từ thời điểm đó đến nay của T1 do Bengi gánh vác.

T1 Polt
Credit: T1

Sáng 14/11, T1 đưa ra thông báo kết thúc hợp đồng với Polt, người đảm nhận vai trò tổng quản lý đồng thời là HLV trưởng của đội trong phần lớn mùa giải 2022. Từ những bước đầu này cho thấy T1 đang muốn cải thiện và tái cơ cấu đội ngũ BHL. Sau một năm chịu quá nhiều đả kích với 3 lần về nhì liên tiếp, Faker và đồng đội cần một “luồng gió” mới để trở lại cuộc đua một cách mạnh mẽ nhất.Được biết, Polt ban đầu gia nhập T1 với tư cách là tổng giám đốc vào tháng 11/2020. Sau khi sa thải Daeny và Zeka, Polt với khả năng vai trò quản lý nhân sự, đảm bảo đời sống tinh thần của từng thành viên đã được đôn lên làm HLV trưởng.

Trong nhiệm kỳ của mình, Polt đã cùng Faker và đồng đội có được một mùa xuân cực bùng cháy với chuỗi 18 trận thắng liên tiếp cùng ngôi vương LCK Mùa Xuân 2022. Dẫu vậy, sau thất bại tại MSI và LCK Mùa Hè Polt đã nhường vị trí HLV cho Bengi từ đội Academy lên.

XEM THÊM: Chuyển nhượng LPL: CEO Weibo Gaming lên tiếng về ‘số phận’ của SofM?