T1 là một đội tuyển có lượng người hâm mộ đông đảo nhất cộng đồng LMHT trên thế giới nói chung và Hàn Quốc nói riêng. Tuy nhiên, bằng một cách nào đó thì T1 có vẻ như cũng sở hữu một lượng anti-fan đông đảo nhất nhì cộng đồng LMHT của chúng ta. Điều này khiến cho những người hâm mộ cũng gặp không ít công kích từ những anti-fan, đặc biệt là mỗi khi đội tuyển logo đỏ này nhận lấy một trận thua.

Fan T1 bị uy hiếp ‘cực căng’

Tuy nhiên, sự công kích ấy không chỉ dừng lại ở những lời nói tiêu cực trên MXH, diễn đàn mà thậm chí nó còn có thể liên quan đến cuộc sống thực tế của người hâm mộ. Đã có một số vụ “var chạm”, tác động vật lý lên mặt nhau chỉ vì bất đồng quan điểm giữa những người hâm mộ cuồng nhiệt của các đội tuyển và các anti-fan quá khích.

Đỉnh điểm của sự việc, chính là những người hâm mộ của T1 đã bị uy hiếp, dọa “giết” bởi một số thành phần cực đoan. T1 đã phải lên thông báo và xác nhận sự việc này là có thật, đồng thời, tổ chức này cũng đã báo cảnh sát và tăng cường an ninh trong các buổi offline. Thủ phạm đã đe dọa người hâm mộ thông qua một nền tảng online.

CKTG 2023: Faker phản hồi về hành động từ chối làm theo yêu cầu của cameraman
LMHT: Riot Games đang xem xét thực hiện những thay đổi mới đối với thể thức CKTG 2024
Credit: T1 LoL

Thông báo trên trang T1 như sau:

“Hôm nay, chúng tôi xác nhận rằng một bài post đã đe dọa đến sự an toàn của những người hâm mộ đã được đăng tải trên một cộng đồng.

Một báo cáo từ phía cảnh sát đã được đệ trình liên quan đến cáo buộc vi phạm này và chúng tôi dự định thực hiện các hành động pháp lý nghiệm khắc theo quy định của luật pháp Hàn Quốc.

Chúng tôi sẽ có hành động mạnh mẽ để chống lại những thành phần độc hại/bất hợp pháp dựa trên cáo cáo từ người hâm mộ và bằng chứng thu thấp được qua quá trình giám sát của chúng tôi.

Sẽ không có sự khoan hồng hay thỏa thuận nào đối với các vấn đề nguy hiểm/bất hợp pháp trong mọi trường hợp.

Hơn nữa, chúng ta đã báo lại với bên phía Riot Games và an ninh tại chỗ sẽ được tăng cường. Chúng tôi yêu cầu mọi người phải hết sức cẩn thận khi đến thăm các địa điểm offline.”

Hi vọng những người hâm mộ cũng như các thành viên thuộc T1 sẽ an toàn.

Theo dõi ONE Esports để nhận thêm nhiều thông tin về LMHT.

XEM THÊM: LMHT: NewJeans lần đầu ‘trải lòng’ về CKTG 2023