MSI 2023 khép lại với chiến thắng tuyệt đối cho khu vực LPL khi trận Chung kết tổng của giải đấu này chính là cuộc đua song mã của 2 đại diện khu vực Trung Quốc đại lục. Được biết trong 3 năm trở lại đây, LPL đang thống trị hoàn toàn nửa đầu mùa giải cũng như giải đấu MSI.

Thực tế, trước thềm MSI 2023 người hâm mộ LCK đã đặt nhiều kỳ vọng về một ngôi vương cho xứ Kim Cho sau hơn 6 năm. Nhất là sau khi DRX thành công có được một cuộc hành trình không tưởng tại CKTG 2022. Ngôi vương của DRX thực sự đã đưa LCK trở lại với vị thế của người dẫn đầu sau năm 2021 “thảm bại” trước LPL. Tuy nhiên, trái ngược với những kỳ vọng, cả Gen.G lẫn T1 đều không thể mang về ngôi vương MSI.

LMHT, Gen.G, Chovy, BiliBili Gaming, MSI 2023
Credit: Riot Games

Tại giải đấu giữa mùa 2023, hai đội LCK đã thể hiện khoảng cách rõ ràng với các đội phương Tây nhưng họ đã không thể thắng một trận nào trước đội LPL. Với thất bại tại MSI, giải đấu hàng đầu xứ Kim Chi sẽ trở lại vị trí của kẻ thách thức và chính Xạ thủ của T1 – Gumayusi đã khẳng định: “LCK chắc chắn sẽ phục thù tại CKTG”.Trong cuộc hành trình phát triển của lịch sử LMHT, LCK luôn là kẻ đến sau và tiếp bước thành công nhất. Khu vực Hàn Quốc không những tiếp thu mà còn chấp nhận thử thách để phát triển nhanh và mạnh như hiện tại. Và năm 2013 với ngôi vương của SKT T1 chính là nền móng cho đỉnh cao danh vọng của xứ Kim Chi trên trường quốc tế.

Credit: Riot Games

Từ đó cho đến những năm 2017, khu vực LCK có sự thống trị tuyệt đối LMHT thế giới. Mãi cho đến khi EDward Gaming có được ngôi vương MSI 2015 mang đến một dấu hiệu “bị xâm chiếm” rồi tiếp đến là chức vô địch CKTG 2018 của Invictus Gaming chính thức tạo nên cuộc đua sòng phẳng giữa Hàn – Trung trên trường quốc tế.

Thực tế trong vòng 5 năm trở lại đây, LPL có chút nhỉnh hơn ở mặt thành tích trên trường quốc tế. Nó cũng khiến LCK từ kẻ thống trị trở lại thành kẻ thách thức để có thể chứng minh sức mạnh của họ, để ngự trị nơi đỉnh cao của đấu trường LMHT quốc tế.

LCK DRX
Credit: Riot Games

LCK là một giải đấu đầy thử thách, đang dần được hồi sinh với các tuyển thủ trẻ và tài năng. Lịch sử và những thất bại của LCK đã giúp họ trở nên vững chắc hơn bao giờ hết. Năm 2023 này, LCK phải đối diện với việc giữ vững ngôi vương CKTG tại chính sân nhà Hàn Quốc. Đây tiếp tục là một thử thách lớn buộc các tuyển thủ phải tập trung cao độ để mang vinh quang về cho khu vực.

LCK Mùa Hè 2023 sẽ trở lại vào ngày 07/06 tới với 10 đội tranh tài để tìm kiếm 4 cái tên đến CKTG. Bởi vậy, cuộc đua trong mùa hè này sẽ là cuộc đua đầy cam go vào khốc liệt. Mọi thông tin chi tiết về LCK Mùa Hè 2023 sẽ được ONE Esports cập nhật tại đây.

Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu trên các trang YouTube và Twitch chính thức của LCK. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển bạn yêu thích nhé!

XEM THÊM: LCK Media Day 2023: T1 hướng đến ngôi vương mùa hè ‘Chúng mình sẽ cải thiện thành tích nhiều nhất có thể’