Tiền mùa giải 2022 có rất nhiều thay đổi quan trọng, trong đó việc có thêm những trang bị mới, rồng nguyên tố mới… không những giúp LMHT trở nên đa dạng hơn mà còn đòi hỏi người chơi cần có những tính toán hợp lý để chiến thắng. Tuy nhiên, phiên bản LMHT tiền mùa giải lại gây khá nhiều bất lợi cho Xạ thủ. Thậm chí, người chơi Xạ thủ còn phải chuyển hướng dần sang lối lên đồ AP.

Tuy nhiên, sau khi Uzi tuyên bố sẽ trở lại LPL thi đấu chuyên nghiệp, anh chàng này đã try-hard trong luyện tập và lịch sử đấu cũng như cách lên đồ khiến người hâm mộ chú ý. Đặc việt với vị tướng Kai’sa cùng bảng ngọc Đòn Phủ Đầu và trang bị Vương Miện Suy Vong, lối chơi và lên đồ của Kai’sa bỗng trở nên phổ biến trong cộng đồng LMHT xứ Trung. Uzi đã thực sự trở lại với phong độ đỉnh cao?

uzi
Credit: BLG

Phong độ của Uzi khi leo rank và sự ‘tái sinh’ của Kai’sa

Tại giai đoạn vừa qua của LMHT, Kai’sa không còn được ưa chuộng ở vị trí Xạ thủ. Thậm chí, ngay kể cả trong đấu trường chuyên nghiệp, Kai’sa cũng đã bị bỏ rơi. Meta đánh cánh trên cùng việc ưu tiên các vị tướng top carry khiến Xạ thủ bỗng bị thất thế. Và với việc nhận những chỉnh sửa trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2022, Xạ thủ trở thành vị trí khó chơi và không được ưa chuộng.

Credit: LMHT

Tuy nhiên, khi Uzi chơi Kai’sa với chuỗi thắng ấn tượng cùng phong độ ổn định, người hâm mộ bỗng có cảm hứng lại với vị tướng này cùng niềm tin về sự trở lại bùng nổ của Uzi. Chàng xạ thủ huyền thoại của LMHT Trung Quốc, Uzi vẫn luôn cực kỳ try-hard, ngay cả khi lui về làm stream. Lần trở lại này, Uzi đang thực sự quyết tâm tìm kiếm danh hiệu cao quý nhất của làng LMHT thế giới – CKTG trong lần trở lại này.

Sau thời gian dài dưỡng thương, việc Uzi trở lại sẽ là một ẩn số lớn với LPL. Hiện tại, Uzi đang có phong độ rất cao trong rank, anh ấy đang cực kỳ try-hard với Caitlyn và Kai’sa. Với phong độ leo rank ấn tượng như hiện tại và trong mùa giải 2022 tới đây, Uzi sẽ đánh cặp cùng Crisp – một Hỗ trợ có kinh nghiệm dày dặn, liệu Uzi sẽ trở lại một cách tỏa sáng hay không?

Lịch sử đấu của Uzi


Lối lên trang bị cho Kai’sa

Uzi thực sự hiểu quá rõ vị tướng Kai’sa trong meta hiện tại. Đòn Phủ Đầu là ngọc siêu cấp hoàn hảo cho quá trình thăng tiến sức mạnh xuyên suốt trận đấu của Kai’sa. Vị tướng Xạ thủ theo hướng sát thủ này cũng cần 3 trang bị trấn phái là Vương Miện Suy Vong, Thần Kiếm Manamune và Nanh Nashor.

Đầu game, Kai’sa cần có được Dao Hung Tàn và Thần Kiếm Manamune để nâng cấp chiêu Q. Sau đó, tiếp tục lên Nanh Nashor và Vương Miện Suy Vong để nâng cấp chiêu W và E. 60% năng lượng từ Vương Miện Suy Vong tương tác rất tốt với Thần Kiếm Manamune. Từ đây, khả năng sống sót trong giao tranh, tốc độ tấn công, sức mạnh phép thuật và tăng thêm sát thương kỹ năng của Kai’sa sẽ được gia tăng.

Credit: LMHT

Cuối cùng, người chơi có thể lên Đồng Hồ Cát và Mũ Phù Thủy để hoàn thành đồ cho mình. Combo này chính là sự kết hợp hoàn hảo cho Kai’sa khi nó cung cấp đủ chống chịu, lượng sát thương sốc khổng lồ và tốc độ đánh lớn. Kai’sa gần như sẽ bất tử cùng lượng sát thương khổng lồ.

Sát thương của Kai’sa trong tay Uzi

Trong phần tiếp theo, tùy theo tình huống, bạn cũng có thể lên Mũ Phù Thủy, Ngọn Lửa Hắc Hóa và các trang bị khác. Từ đó, sát thương từ chiêu thức QW của Kai’sa sẽ thực sự lớn. Lối lên trang bị này cần thời gian để tăng tiến sức mạnh. Dù phiên bản hiện tại, giai đoạn sau, sát thương phụ thuộc vào ADC không quá mạnh. Nhưng đây sẽ là lối lên trang bị tốt nhất cho Kai’sa.

XEM THÊM: LMHT: Game thủ bày tỏ quan ngại khi trang phục được thiết kế ngày càng giống nhau, Riot đã có lời giải đáp cụ thể