Ngày 29/9 tới đây, CKTG 2022 sẽ chính thức khởi tranh với những diễn biến đầu tiên của giai đoạn Playin. Trước thềm CKTG 2022, các BLV và các tuyển thủ liên tục đưa ra những nhận định, đánh giá sức mạnh các đội tuyển. Tại Việt Nam, các BLV VETV hay Văn Tùng, Hoàng Luân cũng đã đưa ra nhận định của mình.

Còn nhớ ở mùa giải 2021, G2 Esports không thể tiến tới CKTG sau khi để thua Fnatic ở Playoffs. Năm nay, cái tên giàu thành tích này đã có những thay đổi quan trọng và trở thành hạt giống số 2 khu vực châu Âu tại CKTG 2022. Mới đây, trong một buổi livestream, người chơi đi rừng của G2 là Jankos cũng đã đưa ra những nhận định về sức mạnh các đội tuyển trong năm 2022 này.

tier list by jankos
Screenshot by ONE Esports

Theo xếp hạng của Jankos, G2 chỉ xếp ở tier C và ngang trình với các đội Cloud9, GAM Esports và DRX. Trong khi đó, 3 cái tên – Gen.G Esports, JD Gaming và TOP Esports vẫn là 3 cái tên được đánh giá cao nhất. Các cái tên còn lại đến từ khu vực Wildcard cũng được Jankos đánh giá giống như Hoàng Luân hay Văn Tùng.Tại CKTG 2022, G2 Esports ở vị trí bảng B, cùng bảng với JD Gaming, DWG KIA và 1 đội seed 4. Đây được đánh giá là bảng đấu khá khó nhằn với G2 khi chung bảng với 2 cái tên đến từ LCK và LPL. Cả DK và JDG cũng được Jankos đánh giá mạnh hơn G2 rất nhiều.

Credit: LEC Esports

Để có thể bước tiếp tới vòng Knock-out, Jankos và đồng đội không chỉ cần có sự đột biến mà hơn cả họ cần sự may mắn để bước tiếp. Bởi, đa phần giới chuyên môn và người hâm mộ đều nhận định DK và JDG sẽ đi tiếp ở bảng đấu này.

CKTG 2022 bắt đầu vào ngày 29/9 tại Sân vận động Arena Esports ở Artz Pedregal Mexico. Mọi thông tin chi tiết về các đội tuyển và bảng đấu được ONE Esports cập nhật chi tiết tại đây. Ngoài ra, người hâm mộ có thể theo dõi trên các trang Twitter và Facebook chính thức của Riot Games.

XEM THÊM: SofM bất ngờ nhiễm Covid-19: ‘Vừa về chưa kịp đi đâu’