Trận chung kết LCS Mùa Hè 2022 diễn ra giữa C9 và 100T đã kết thúc chóng vánh với tỉ số 3-0 nghiêng về phía các thành viên “cửu vân bang”. Tuy có khởi đầu vô cùng chật vật và trắc trở tại vòng bảng nhưng với việc chiến thắng 4 cặp BO5 liên tiếp xuyên suốt playoffs, C9 đã xứng đáng giành lại ngôi vương từ EG với xạ thủ thần đồng Berserker là người góp công lớn nhất vào thành tích này.

Cũng chính vì vậy mà màn bốc thăm chia bảng cho CKTG 2022 đã được diễn ra sớm hơn dự tính rất nhiều. Dưới đây sẽ là thể thức cùng kết quả bốc thăm mới nhất của cả vòng khởi động lẫn vòng bảng CKTG năm nay.

Thể thức vòng khởi động CKTG 2022

LMHT CKTG 2022 thể thức vòng khởi động
Credit: Riot Games

12 đội xuất sắc lọt vào vòng khởi động đại diện cho khu vực tương ứng của họ sẽ được chia đều thành 2 bảng A và B. Các đội cùng bảng sẽ lần lượt đấu với nhau một trận BO1 duy nhất. Đội đứng đầu mỗi bảng sẽ chính thức ghi tên vào vòng trong, còn đội đứng thứ 3 và 4 mỗi bảng sẽ phải đánh với nhau một cặp BO5, với đội thắng trong cặp này sẽ quyết chiến với đội đứng thứ 2 của bảng đấu còn lại để giành lấy 2 slot cuối.

Kết quả bốc thăm vòng khởi động CKTG 2022

LMHT CKTG 2022 kết quả bốc thăm vòng khởi động
Credit: Riot Games
BẢNG ABẢNG B
FnaticDRX
Beyond GamingRoyal Never Give Up
DetonatioN FocusMeSaigon Buffalo
Evil GeniusesMAD Lions
LOUDIstanbul Wildcats
Chiefs Esports ClubIsurus


Thể thức vòng bảng CKTG 2022

LMHT CKTG 2022 thể thức vòng bảng
Credit: Riot Games

Như mọi năm, 12 đại diện hàng đầu các khu vực cùng 4 đội đi lên từ vòng khởi động sẽ được chia thành 4 bảng đấu. Mỗi đội cùng bảng sẽ phải đấu với nhau 2 cặp BO1 theo dạng lượt đi lượt về, với 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền bước vào vòng loại trực tiếp.

Kết quả bốc thăm vòng bảng CKTG 2022

LMHT CKTG 2022 kết quả bốc thăm vòng bảng
Credit: Riot Games
BẢNG ABẢNG BBẢNG CBẢNG D
Cloud9 (LCS1)JD Gaming (LPL1)Rogue (LEC1)Gen.G (LCK1)
T1 (LCK2)G2 Esports (LEC2)Top Esports (LPL2)Flying Oyster (PCS1)
Edward Gaming (LPL3)DWG KIA (LCK3)GAM Esports (VCS1)100 Thieves (LCS2)
TBDTBDTBDTBD

Mọi thông tin về sự thay đổi trong bảng đấu sẽ được ONE cập nhật trực tiếp trong bài viết này. Vòng khởi động CKTG 2022 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 29/9, được tường thuật trực tiếp trên sóng VETV cũng như kênh Twitch của Riot Games. Các bạn hãy chú ý đón xem nhé!

XEM THÊM: LMHT: GAM sẽ tiếp tục lỡ hẹn với CKTG 2022?