Từ một nam idol K-pop bình thường, BaekHyun của EXO đã hợp tác với các nghệ sĩ đồng nghiệp như Ozi, Tobi Lou và Cal Scruby trong dự án nhóm nhạc ảo Heartsteel của Riot Games, nhóm ảo toàn nam đầu tiên trong vũ trụ LMHT.

Sự hợp tác này không đơn thuần là một dự án đầu tư ấn tượng của Riot, nó còn có ý nghĩa đặc biệt đối với BaekHyun. Nam idol đã có một mối liên hệ đặc biệt với LMHT từ những ngày đầu còn là tân binh vào năm 2012.

Trong Media Day CKTG 2023, giọng ca Hàn Quốc đã chia sẻ tình yêu thuần khiết của anh ấy dành cho LMHT và ý nghĩa của việc biểu diễn với tư cách Heartsteel Ezreal.

Giấc mơ hợp tác với Riot Games của BaekHyun

Credit: SM Entertainment

“Thật vinh dự khi được đảm nhận vai trò Ezreal lần này và tôi thực sự vui vì điều đó”, anh chia sẻ trong cuộc họp báo CKTG 2023. “Tôi nghĩ rằng tôi đã rất nhiệt tình như vậy bởi vì tôi dành rất nhiều tình cảm và đam mê cho game.”

Khi Riot Games giới thiệu dự án với anh, BaekHyun đã háo hức nhận lời không chút do dự. Dù là một idol nổi tiếng khắp thế giới, nhưng đối với những người bạn chơi game thì anh chỉ là một người bình thường.

“Khi thực hiện Heartsteel, cuối cùng họ (bạn chơi game của BaekHyun) cũng công nhận tôi là một nghệ sĩ”, anh nói. “Khoảnh khắc đó đối với tôi thật ý nghĩa. Hợp tác với Riot là khoảng thời gian thực sự ý nghĩa và thú vị đối với tôi”.

BaekHyun là thành viên của nhóm nhạc nam EXO của SM Entertainment. Là một trong số ít game thủ hạng nặng của K-pop, tình yêu của nam idol dành cho LMHT rất sâu sắc. Anh đã chơi LMHT với các đồng nghiệp của mình trong SM Super Celeb League, sự kiện livestream chơi game của SM Entertainment.

LMHT: EXO BaekHyun chính là ‘nguồn sống’, giúp Heartsteel Ezreal khác biệt so với phần còn lại
LMHT: Trước khi trở thành một phần của Heartsteel, BaekHyun đã là fanboy của Faker
Credit: Riot Games

Thậm chí, BaekHyun còn đầu tư hẳn một chiếc laptop gaming để có chơi game ở bất cứ đâu.

BaekHyun cũng theo dõi Esports và là một fan cuồng nhiệt của tuyển thủ Lee “Faker” “Sang-hyeok. Vào năm 2021, nam idol đã hợp tác với T1 trong bài hát chủ đề “Runner” của đội cho CKTG 2021. Sau gần một thập kỉ chơi game, cuối cùng BaekHyun cũng đã có cơ hội hợp tác với Riot Games trong một dự án lớn như Heartsteel.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: EXO Baekhyun và ước muốn được tham dự giải đấu LMHT nghiệp dư