MSI 2022 đã chính thức khởi tranh và đang thu hút sự quan tâm lớn từ người hâm mộ LMHT trên toàn thế giới. Giải đấu năm nay có sự góp mặt của 11 đội tuyển, trong đó, khu vực LPL với đại diện là RNG không thể có mặt tại Busan và phải thi đấu online do những quy định về cách ly và chiến dịch “Zero COVID” của chính phủ Trung Quốc.

RNG phải thi đấu online tại Thượng Hải (Credit: RNG)

Để RNG có thể thi đấu online cũng như đảm bảo tính minh bạch trong khâu tổ chức giải đấu, Riot Games sẽ sử dụng các công cụ cần thiết để duy trì ping ở mức 35ms – tương đương mức ping khi thi đấu offline, cho tất cả các trận đấu tại MSI và các trận đấu tập của các đội tại đây. Vấn đề này đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng LMHT khi người hâm mộ cho rằng Riot Games đã quá ưu ái khu vực Trung Quốc.

Ngoài ra, việc duy trì mức ping 35ms đã ảnh hưởng tới quá trình tập luyện và thi đấu của các tuyển thủ. Nhất là đối với đội tuyển Hàn Quốc khi họ đã quá quen thi đấu với việc chơi game ở mức ping dưới 10ms.

Trước khi MSI diễn ra, Gumayusi đã từng “than vãn” trên stream về mức ping 35ms rằng: “Sự khác biệt về chất lượng đường truyền chắc chắn là đáng chú ý và theo như mình biết, anh Faker đặc biệt nhạy cảm với những thay đổi về đường truyền.” – Gumayusi nói trên stream.

Gumayusi phàn nàn về mức ping 35ms trên stream (Screenshot by ONE Esports)

Chia sẻ về vấn đề mức ping tại MSI 2022 trong một cuộc trò chuyện với ONE Esports, GAM Levi đã thẳng thắn khẳng định, mức ping 35ms sẽ là trở ngại không nhỏ với T1.

“Với bọn mình, lúc đấu tập toàn ping 85 – 100 thì khi được đánh ping 35 nó như được cởi xích ra vậy. Những với tuyển thủ Hàn Quốc đã quen đánh ping dưới 10 thì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới cảm giác thi đấu, lựa chọn ban pick… ví dụ như trong trận đấu, đôi khi họ xử lý lỗi nhưng lại cứ nghĩ là do ping, nó gây ảnh hưởng tới khả năng phán đoán của tuyển thủ khá nhiều.” – Levi chia sẻ cùng ONE Esports về mức ping tại MSI.

Credit: GAM Esports


Không chỉ chia sẻ về câu chuyện mức ping tại MSI 2022, Levi còn có những đánh giá về meta trong khu rừng Sumoner’s Rift: “Ở thời điểm hiện tại, cá nhân mình cảm thấy những lựa chọn như Karthus, Lee Sin và Viego sẽ là những tướng mạnh mẽ nhất”.

Ngoài ra, Levi cũng không quên gửi những lời động viên và chúc mừng những người em khoác áo Saigon Buffalo đang thi đấu tại MSI 2022. Đội trưởng của GAM Esports tự tin khẳng định, SGB sẽ chắc suất vào top 6 MSI 2022.

“Trong tập thể SGB có nhiều tuyển thủ là bạn và cũng là người em thân thiết của mình. Mình chúc SGB sẽ thành công có được top 6 tại MSI, điều này hoàn toàn nằm trong khả năng của họ!” – Levi khẳng định.

Levi khẳng định SGB sẽ có mặt trong top 6 MSI
Levi khẳng định SGB sẽ có mặt trong top 6 MSI (Credit: Riot Games)

Tập thể SGB đang cho thấy quyết tâm cao độ trong lần trở lại đấu trường quốc tế này. Hy vọng Bầy Trâu sẽ thành công hoàn thành được mục tiêu đã đề ra.

Hiện tại, sau 2 ngày thi đấu tại MSI 2022, SGB đã có được chiến thắng đầu tiên cực kỳ thuyết phục trước đại diện Nhật Bản DFM. Mọi thông tin chi tiết về kết quả các trận đấu MSI được cập nhật trực tiếp tại đây. Người hâm mộ cũng có thể theo dõi tin tức trên trang Twitter chính thức của Riot Games và theo dõi các trận đấu trên các kênh VETV7 hay LoL Esports.

XEM THÊM: GAM Levi và sứ mệnh vàng với thể thao Việt Nam tại SEA Games 31: ‘Mình muốn là người đầu tiên’