Ngay sau giai đoạn lượt đi của vòng bảng MSI 2022 kết thúc, Riot đã có động thái xử lý bất ngờ khi bắt các đội từng từng đối đầu với RNG phải đánh lại. Sau khi làm lại 3 trận đấu với chiến thắng nhanh gọn lẹ, HLV trưởng của RNG đã đăng tải dòng tâm thư khá dài về những điều mà đội ông bị ép buộc tuân theo BTC MSI và những khó khăn mà các thành viên đã phải trải qua trong khoảng thời gian gần đây.Cụ thể, theo HLV KenZhu tiết lộ, tất cả thành viên của RNG đã phải liên tục thực hiện test COVID-19 vào lúc 8h – 9h sáng ngay cả những người đã thức đến 3h – 4h sáng để làm việc. Ngoài ra, HLV của RNG cũng có nói rằng, đội tuyển của họ không hề được chuẩn bị trước trận đấu bằng việc đánh xếp hạng do Riot không cho phép có người trong phòng tập luyện.

“Chúng tôi không thể đánh các trận xếp hạng để làm nóng vì phòng tập cần được bỏ trống (không ai được phép xuất hiện trong phòng tập trong thời gian này và toàn bộ quá trình chuẩn bị đều có trong camera giám sát) để đảm bảo tính công bằng của trận đấu.” – KenZhu chia sẻ.Ngoài ra, KenZhu còn tỏ ra bức xúc khi sự cố đường truyền của MSI 2022 đã tồn tại ngay từ những ngày đầu diễn ra nhưng chỉ khi RNG đánh xong lượt về Riot mới thông báo điều này và hủy kết quả của họ. Tệ hơn, ông chỉ nhận được tin này cách thời điểm đội chuẩn bị thi đấu 2 tiếng.

RNG
Screenshot by ONE Esports

Ngay sau khi bài tâm thư của HLV RNG được đăng tải, các thành viên trong đội cũng đồng thời đăng tải dòng trạng thái hình biểu tượng “Cán Cân Công Lý” để cà khịa Riot Games. Có thể nói, pha giải quyết lùm xùm của BTC MSI đang để lại ấn tượng xấu với cộng đồng LMHT tại đất nước tỷ dân. Tuy là người “đứng mũi chịu sào” nhưng RNG vẫn đang thể hiện thái độ chuyên nghiệp trước những sóng gió dư luận mà họ bất ngờ nhận được gần đây.

Mọi thông tin chi tiết sẽ được ONE Esports liên tục cập nhật trong thời gian MSI 2022 diễn ra tại đây. Người hâm mộ có thể đón xem giải đấu tại kênh VETV7 hoặc LOL Esports.

XEM THÊM: Những số liệu thống kê thú vị lượt đi vòng bảng MSI 2022