Chiều 12/12, LNG Esports chính thức đưa ra thông báo chia tay “Super Carry” DoinB sau một mùa giải không mấy thành công. Mùa giải 2022, bầy Kỳ Lân đã có thêm một người thủ lĩnh dày kinh nghiệm, đầy bản lĩnh nhưng nhiêu đó vẫn là chưa đủ khi họ thường xuyên gặp những trục trặc phía sau sân đấu. Thành tích cùa Kỳ Lân không những không được cải thiện mà còn có phần thụt lùi so với mùa giải trước.

Được biết, tại mùa giải 2022 vừa qua, LNG với tham vọng nâng cao thành tích quốc nội và trở lại đấu trường CKTG một cách cực kỳ ấn tượng. Nhưng trong một mùa giải mà các tuyển thủ LNG không đạt được phong độ tốt thì những tham vọng đó đều không thể được thực hiện hóa. Thậm chí, cá nhân Ale và DoinB còn vướng phải nhiều lùm xùm không đáng có.

LMHT Doinb nhận định về LPL và Gen.G cktg 2022
Credit: LPL

Trước khi có thông tin chính thức chia tay LNG, DoinB vướng phải nhiều tin đồn về việc sẽ giải nghệ trong mùa giải tới. Thậm chí, tin đồn này được lan truyền khá mạnh mẽ, cộng đồng cũng đã mang câu chuyện này ra chế giễu DoinB.

Cựu vương CKTG 2019 là một trong số những người chơi ngoại binh người Hàn đạt được nhiều thành công tại sân đấu của LPL. Với phong cách đánh vì đồng đội, Doinb gần như có thể thích nghi với tất cả những đội tuyển khác tại LPL. Những con bài dị cùng với khiếu hài hước trên stream của mình giúp chàng tuyển thủ người Hàn này được rất nhiều người hâm mộ quan tâm.Và quả thực, ngay sau khi LNG thông báo chia tay DoinB, người chơi đường giữa toàn năng này cũng đã thông báo trên stream cá nhân sẽ tạm nghỉ thi đấu trong mùa giải tới. “Hai năm qua… không phải thất bại, nhưng kết quả không tốt lắm… Bản thân mình không còn đủ tự tin để tiếp tục thi đấu. Mình có thể cảm thấy bản thân đang trở nên yếu ớt đến nhường nào, đặc biệt là trong năm nay.” – DoinB trải lòng với người hâm mộ.

LNG đã có một mùa giải không mấy thành công (Credit: LPL)

Thời điểm hiện tại, LNG không những chia tay với cựu vương CKTG 2019 – DoinB mà đã gần như chia tay toàn bộ đội hình của mình. Những cái tên như Ale, Light, LvMao, Iwandy đều đã giã từ bầy Kỳ Lân. Duy chỉ có Tarzan vẫn còn ở lại do thời hạn hợp đồng còn đến hết mùa giải 2023.

Chưa rõ những cái tên mới sẽ cập bến LNG là những ai. Nhưng trong một mùa giải mà các đội tuyển từ tầm trung đến top team đều đang đầu tư mạnh mẽ, LNG cần có một công cuộc cải tổ chất lượng hơn nữa.

XEM THÊM: Ông hoàng ‘vạ miệng’ Doinb chính là nguồn động lực cho đồng đội của mình tại LNG