Chiều 19/11, người hâm mộ được chứng kiến một khoảnh khắc chưa từng có trong lịch sử hình thành và phát triển của LMHT. Đó chính là khoảnh khắc một tuyển thủ thi đấu ròng rã hơn 10 năm nâng cao Summoner’s Cup lần thứ 4 trong sự nghiệp – Faker.

Dù ngôi vương của T1 là một chiến thắng được dự đoán trước nhưng khoảnh khắc Faker cùng T1 phá tan nhà chính Weibo Gaming trong ván đấu thứ 3 đã khiến người hâm mộ và cộng đồng bùng nổ. Ngôi vương lần này của T1 không chỉ tốn giấy mực của báo chí, các chuyên trang liên quan đến Esports mà còn tạo được sức ảnh hưởng lớn ở nhiều khía cạnh.

Credit: Riot Games

Thứ nhất thời điểm hiện tại, Riot Games đang kết hợp với nhiều những cái tên nổi bật của nền công nghiệp K-pop như (G)I-dle, BaekHyun, NewJeans… Bởi vậy, những trang page hay trang thông tin về Kpop cũng quan tâm và đưa tin về lễ Khai mạc hay ngôi vương của T1.

Thứ hai, cuộc hành trình của Faker và T1 tại mùa giải này đang truyền cảm hứng cho nhiều người hâm mộ tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Sẽ khó có cái tên nào có thể theo đuổi niềm yêu thích xuyên suốt 1 thập kỷ, vượt qua quá nhiều thăng trầm để có được 4 lần chạm đến đỉnh cao thế giới trong sự nghiệp.Nhà vua CKTG 2023 đã và đang xây dựng hình ảnh rất tốt. Họ có lượng người hâm mộ đông đảo và nhiệt thành. Các page của T1 nói riêng và LMHT nói chung cũng có các content chất lượng để tiếp cận với nhiều tệp khán giả hơn:

Bên cạnh các fanpage tại Việt Nam, các diễn đàn trên khắp các MXH như Weibo, Twitter X… cũng đồng loạt xuất hiện các thông tin về LMHT, Faker, T1…

Thời điểm hiện tại Riot Games đang làm rất tốt trong việc phủ sóng LMHT, đưa tựa game này đến gần hơn với công chúng. Riêng tại Hàn Quốc, đất nước này rất coi trọng LMHT, tựa game này dường như đã trở thành Quốc Game của xứ Kim Chi. Quê nhà của Faker cũng đang tận dụng tối đa các nguồn lực, độ phủ sóng của tựa game này để quảng bá du lịch. Đây là một bước tiến lớn mà Việt Nam có thể học tập.

Mùa giải 2023 đã khép lại với ngôi vương thứ tư của Faker. Mùa giải 2024 đang tới với nhiều thay đổi quan trọng. Hãy theo dõi ONE Esports trên Facebook và Twitter để biết thêm những thông tin mới nhất về LMHT nói riêng và các tựa game hot nói chung.

XEM THÊM: CKTG 2023: T1 Zeus trả lời khiêm tốn sau khi trở thành MVP trẻ tuổi nhất trong một trận chung kết