Sau mùa giải 2021 thành công, Liên Quân Mobile có những kế hoạch toàn diện để nâng tầm giải đấu thể thao điện tử trên thế giới vào năm 2022. Trong đó, AWC chính là tâm điểm của những thay đổi ấn tượng khi giải đấu sẽ được kết hợp cùng với Vương Giả Vinh Diệu.

Trong chặng đường 5 năm phát triển của Liên Quân Mobile, người hâm mộ đã chứng kiến thế thống trị cân bằng của 3 khu vực GCS, AOG và RPL. Ba đại diện nay lần lượt thống trị Liên Quân Mobile trên trường quốc tế. Tuy nhiên, mùa giải 2022 tới đây, câu chuyện về thế thống trị này có khả năng sẽ bị phá vỡ.

Thế thống trị của 3 khu vực GCS, AOG và RPL luôn được thiết lập (Credit: Liên Quân Mobile)

Tiến tới năm 2022, cơ cấu các giải đấu eSports Liên Quân Mobile sẽ đều được nâng tầm từ giải đấu quốc nội cho đến quốc tế, vô địch thế giới. Không chỉ có thế, các đội tuyển giải đấu khu vực cũng sẽ được mở rộng. Hệ sinh thái sẽ lan rộng ra các khu vực như châu Âu, Bắc và Nam Mỹ, Nam Á, Trung Đông và Bắc Phi…

Những khu vực Liên Quân khác dù vẫn đang trong quá trình xây dựng và phát triển nhưng không thể đánh giá thấp họ về chất lượng chuyên môn hay tuyển thủ. Những đại diện đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Brazil… vẫn là những khu vực được kỳ vọng sẽ trở nên nổi bật trên trường quốc tế. Liệu sẽ có sự chuyển giao thế thống trị tại AIC, AWC sắp tới?Dù vậy, 3 khu vực GCS, AOG và RPL vẫn đang ở hữu những tuyển thủ tiềm năng và có chiều sâu về mặt chuyên môn. Chưa kể, hàng loạt tân binh tài năng đang đáp ứng đủ chất lượng để thành công thay thế những thế hệ đi trước. Giải đấu nâng tầm, số lượng đội tuyển gia tăng đồng thời sẽ tăng mức độ cạch tranh, tạo động lực cho các tuyển thủ trẻ.

Dự kiến, AIC 2022 sẽ được tổ chức vào tháng 6 năm 2022 và có nhiều đội từ nhiều quốc gia tham dự. Giải đấu này sẽ được gấp đôi số tiền thưởng lên $2,000.000 USD (46 tỷ đồng).

 Liên Quân Mobile nâng tầm
Credit: Liên Quân Mobile

Trong khi đó, AWC 2022 sẽ được dời lịch về tháng 10 năm 2022 với 16 đội tuyển và giải thưởng lên đến $10,000,000 USD (230 tỷ đồng). Trong đó, 16 đại diện tham dự sẽ nhận 250.000 USD và người chiến thắng cuối cùng sẽ giành được $3.500.000 USD (hơn 80 tỷ đồng). Như vậy, giải đấu AWC 2022 với tiền thưởng 230 tỷ đồng sẽ là giải đấu lớn nhất thế giới trong bảng xếp hạng các giải esports trên di động.

XEM THÊM: Bị BLV Huy Popper gạ kèo đánh Liên Quân Mobile, B Ray khéo léo ứng xử chỉ với một bức hình