Tháng 11 vừa qua, “quái vật” đi rừng Chang “Neil” Chun-Sheng bất ngờ chia tay MAD Team ngay trước thềm AIC 2021. Neil đã gia nhập MAD Team từ tháng 1/2019 và cùng đội tuyển này có một trận chiến BP7 lịch sử với Team Flash tại Đà Nẵng. Neil là một trong những người chơi đi rừng hàng đầu của làng Liên Quân thế giới. Trong quãng thời gian thi đấu vừa qua, Neil đã có được 4 chức vô địch GCS và 2 danh hiệu thế giới.

Credit: MAD

Tuy nhiên, mới đây, Neil lại một lần nữa khiến người hâm mộ bất ngờ khi thông báo chính thức giã từ sự nghiệp trên fanpage. Neil đã nói rằng: “Năm 2021 đã kết thúc. Tôi đã trải qua nhiều điều. Cuối cùng, tôi đã đưa ra quyết định quan trọng rằng sẽ giã từ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp và chuyển sang lĩnh vực stream. Do thể chất của tôi không thể tiếp tục chịu những áp lực lớn. Cảm ơn các bạn fan đã ủng hộ mình, chúng ta vẫn có thể trò chuyện với mình trên sóng trực tiếp. Chúc các bạn năm mới 2022 vui vẻ!”

Screenshot by ONE Esports

Neil chính là một trong những thần rừng xuất sắc nhất mà làng Liên Quân Mobile thế giới sản sinh ra. Đây cũng chính là tuyển thủ đi rừng xuất sắc nhất khu vực Đài Bắc Trung Hoa (GCS). Thậm chí, trong bài viết chia sẻ về việc Neil giã từ sự nghiệp, BLV Huy Popper đã khẳng định: “Một trong những huyền thoại đi rừng vĩ đại nhất GCS đã dừng cuộc chơi, và sau Neil thì chưa một rừng nào của GCS có thể gây ấn tượng mạnh như anh.”Sở hữu lối chơi đi rừng gánh đội cực hoa mỹ, Neil đã đạt được nhiều thành tích rất đáng ngưỡng mộ. Anh chàng này cũng sở hữu lượng fan hâm mộ vô cùng đông đảo trên toàn thế giới. Thật đáng tiếc khi ở thời điểm hiện tại, Tam Tấu ADC Neil F1 giờ chỉ còn ADC là còn thi đấu chuyên nghiệp. Trước đó, F1 cũng đã tuyên bố sẽ tạm thời chia tay sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp sau khi cùng BRU vô địch AIC 2021.

Neil
Credit: Liên Quân Mobile

Hiện tại, những công thần đã từng “làm mưa làm gió” trên trường quốc tế đang dần lùi về phía sau hậu trường để nhường chỗ cho một lứa thế hệ trẻ tuổi. Hơn cả, Liên Quân Mobile cũng đang tự làm mới mình để nâng tầm các giải đấu cũng như mở rộng mức độ phổ biến ra toàn thế giới.

XEM THÊM: Liên Quân Mobile: Ngay trước thềm AIC 2021, MAD Team bất ngờ thông báo chia tay ‘quái vật’ Neil