Tachi, vị tướng thứ 109 của Liên Quân Mobile đã chính thức ra mắt. Với khả năng gây sát thưởng chuẩn cực lớn sau khi mở được phong ấn, chắc chắn Toái Long Nha sẽ đe dọa rất nhiều đến vị trí của những “trùm sát thương chuẩn” như Maloch hay Airi.

Bộ kỹ năng

Hãy cùng nhìn qua tổng quan bộ kỹ năng của Tachi tại Tâm điểm tướng của Garena:

Nội tại – Phong ấn của Rồng

Mỗi lần tấn công kẻ địch ở những hướng khác nhau, Tachi sẽ tỏa ra Long khí gây thêm sát thương, đồng thời kích hoạt một dấu ấn ở hướng tương ứng. Hắn cũng được hồi máu dựa trên số máu đã mất và tăng tốc độ di chuyển.

Đánh dấu theo hướng tấn công là cơ chế mới trong Liên Quân và game thủ sẽ cần thời gian để làm quen
Credit: Screenshot by ONEEsports

Khi dấu ấn ở cả 4 phía được kích hoạt, Tachi khai mở phong ấn của thanh kiếm hắn sử dụng. Lúc này, Tachi nhận thêm tốc đánh cùng lá chắn, mọi sát thương hắn gây ra cũng sẽ là sát thương chuẩn. Sau khi khai mở phong ấn, 3 đòn đánh thường đầu tiên trúng địch sẽ giúp Tachi nhận thêm lá chắn.

Chiêu 1 – Long phá/Long sát

Long phá: khi chưa khai mở phong ấn

Tachi chém đao khí về phía trước, gây sát thương vật lý và làm chậm nạn nhân.

Long sát: khi đang khai mở phong ấn

Tachi tụ lực, được miễn khống chế, sau đó chém đao khí 1 khoảng rộng trước mặt, gây sát thương chuẩn. Sát thương của Long sát tăng thêm nếu Tachi chém trúng kẻ địch sau khi mở phong ấn (tối đa 3 đòn) trước khi tung chiêu.

Trong khi tụ lực, có thể dùng chiêu 2 Long bộ để đổi vị trí nhưng bù lại sẽ bị giảm sát thương.Chiêu 2 – Long bộ

Tachi lướt một khoảng ngắn, sau đó vung đao xung quanh. Cả lần lướt lẫn cú vung đao đều gây sát thương vật lý (sát thương chuẩn trong trạng thái khai mở phong ấn). Trong trạng thái đang mở phong ấn, 3 đòn đánh đầu tiên sau khi dùng Long bộ sẽ giảm thời gian hồi chiêu.

Long bộ có thể tích lũy, tối đa 2 lần.

Chiêu 3 – Long toái

Tachi nhảy lên trên điểm chỉ định, không thể bị chỉ định làm mục tiêu, sau đó chém 2 đòn thập tự trảm gây sát thương vật lý và làm chậm mục tiêu. Sau đó, hắn ta chém thêm một phát cực mạnh khi đáp đất gây thêm sát thương theo % máu đã mất của kẻ địch trong vùng. Sau khi đáp đất, Tachi ngay lập tức được mở phong ấn.

Chiêu cuối của Tachi là công cụ cực kì mạnh mẽ
Credit: Screenshot by ONEEsports

Đây là công cụ mạnh mẽ nhất của Tachi, vừa để tiếp cận, mở giao tranh với trạng thái khai mở phong ấn, vừa có thể dùng để kết liễu đối thủ thấp máu với khả năng gây sát thương theo % máu đã mất của mục tiêu.

Trang bị và phù hiệu khuyên dùng

Tachi là đấu sĩ có khả năng gây sát thương chuẩn cực mạnh mẽ, vì vậy hắn không cần quá nhiều trang bị sát thương để khiến kẻ địch tụt huyết áp, ngay cả với những tướng chống chịu mạnh nhất. Lối lên đồ cho Tachi nên có cả sát thương lẫn độ chống chịu để giúp hắn sống lâu hơn trong giao tranh.

Mộc giáp đang là Phù hiệu trung tâm nổi bật nhất dành cho những tướng đấu sĩ và đỡ đòn. Tachi cũng không phải ngoại lệ. Điểm phù hiệu này sẽ đem đến cho Tachi lượng hồi phục lớn, thứ mà hắn thiếu trong bộ kỹ năng của mình để có giai đoạn đi đường dễ dàng hơn cũng như khả năng sống sót tốt hơn trong giao tranh sau khi lao vào.

Với lượng lá chắn nhận được dựa trên lượng máu tối đa của bản thân, Tachi sẽ cần bảng ngọc bổ sung máu nhiều nhất có thể. Ngọc đỏ Máu/Giáp/Tốc đánh, ngọc xanh Máu tối đa/Giảm hồi chiêu và ngọc tím Máu/Hồi máu/Tốc chạy là bảng ngọc cho Tachi.

Gợi ý Phù hiệu và Ngọc cho Tachi
Credit: Screenshot by ONEEsports

Cuối cùng là phần quan trọng nhất, liên quan mật thiết đến lối chơi của Tachi, đó là bộ trang bị. Tachi có 2 lối lên trang bị, một là dồn tất vào sát thương, chơi như một sát thủ để dồn chết nhanh chóng một kẻ địch, hai là đấu sĩ nửa chống chịu nửa sát thương vật lý để cò quay và quấy rối lâu nhất có thể trong giao tranh.

Với lối lên đồ kiểu sát thủ, Tachi sẽ buộc phải dùng chiêu thức chuẩn xác để sốc chết ngay lập tức một hoặc một vài chủ lực đối phương. Nếu không làm được chuyện đó, Tachi sẽ bị bắn gục rất nhanh. Thánh kiếm, Nanh Fenrir và Liềm đoạt mệnh là những món trấn phái. Những trang bị còn lại hãy lên theo tình huống trận đấu. Có thể cân nhắc giữa những món như Thương Longinus, Thương xuyên phá, Quỷ kiếm, Song đao bão táp hoặc Đao truy hồn.

Nếu chơi Tachi an toàn hơn theo phong cách đấu sĩ ưu tiên sinh tồn, bộ trang bị sẽ chỉ cần 1 hoặc 2 món sát thương, còn lại sẽ là những trang bị phòng ngự. Lúc này Tachi chỉ cần Nanh Fenrir để tấn công, nếu cảm thấy vẫn còn thiếu sát thương, hãy cân nhắc giữa Song đao bão táp để lấy thêm một chút tốc đánh, tốc chạy hoặc thương Longinus để khiến kẻ địch bị giảm giáp.

Gợi ý lên đồ cho Tachi
Credit: ONEEsports

Đối với những trang bị chống chịu, hãy lên Nham thuẫn và Giáp hộ mệnh để câu giờ càng lâu càng tốt. Những món còn lại, hãy lên theo lượng sát thương chính của đối phương. Đánh giá tình huống để lựa chọn giữa Huân chương Troy, Giáp Gaia, Khiên huyền thoại cũng như giày phù hợp.

Mẹo sử dụng

Tachi mạnh mẽ nhất khi khai mở được phong ấn, vì vậy hãy cố gắng khai mở phong ấn khi giao chiến với kẻ địch bằng cách di chuyển liên tục và tấn công chúng từ đủ cả 4 hướng khác nhau. Ngoài ra, chiêu 3 Long toái cũng giúp hắn khai mở phong ấn ngay lập tức, hãy lưu ý điều này nếu cần bước vào trạng thái mở phong ấn trong giao tranh.

Long toái, chiêu cuối đầy mạnh mẽ của Tachi, ngoài việc giúp hắn mở phong ấn còn khiến hắn không thể bị chọn làm mục tiêu khi nhảy lên chém. Sử dụng để đảm bảo sinh tồn trước những chiêu thức chí tử của đối phương và rút lui cũng là một mẹo hay.

Chiêu 1 trong trạng thái mở phong ấn, Long sát, có thể được đổi hướng đột ngột nhờ cú lướt từ chiêu 2, Long bộ trong lúc vận sức. Tuy nhiên, nếu làm thế, cú chém sẽ bị mất một phần sát thương, vì vậy hãy nhắm thật kỹ trước khi tung chiêu. Dù sao Tachi cũng có vẫn có thể di chuyển trong lúc vận sức, vậy nên nếu không lệch quá nhiều, hắn vẫn có thể chém trúng nếu kẻ địch cố trốn chạy.

Combo Long sát- Long bộ khiến đối phương khó né nhưng sẽ bị giảm một phần sát thương
Credit: Screenshot by ONEEsports

Long bộ của Tachi có thể lướt được qua địa hình, sử dụng để truy đuổi, rút lui hoặc đi gank từ những vị trí bất ngờ sẽ khiến hắn trở thành cơ ác mộng thực sự.

Ngoài ra, nội tại của Tachi cũng có thể kích hoạt khi tấn công Rồng, Tà thần hoặc Dơi thủ vệ, vì vậy hãy tấn công chúng để hồi phục khi máu yếu. Nhưng đừng để bị Rồng hoặc Tà thần đập chết đấy.

Hãy thử trải nghiệm Tachi, vị tướng thứ 109 của Liên Quân
Credit: Screenshot by ONEEsports

Tachi đang là một tướng rất mạnh ở thời điểm hiện tại. Hãy làm quen và tận dụng hắn trong xếp hạng để đạt được những kết quả tốt hơn.

XEM THÊM: [Chung Kết AWC 2021] Moop toả sáng, đại diện Thái Lan thành công chạm tay đến ngôi vương AWC 2021